• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nhà trường nói gì về vụ việc giảng viên nhắn tin "gạ" nữ sinh đến khách sạn để qua môn?

Nguyễn Long 27/10/2021 - 20:43 (GMT+7)
Một giảng viên đại học đã bị tạm đình chỉ giảng dạy để xem xét, xác minh về những tin nhắn gợi ý nữ sinh đến khách sạn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Ngày 27/10, trên mạng vụ việc xôn xao vụ giảng viên Khoa Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội bị tố "gạ" dạy kèm nữ sinh tại khách sạn gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc này, ông Vũ Hồng Thanh - Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin nhà trường đã yêu cầu giảng viên N.N.M. – người được cho là nhân vật chính trong vụ việc tường trình vụ việc.

"Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy M. Bên cạnh đó, trường cũng đã gửi đơn lên Công an TP Hà Nội vào cuộc xác minh làm rõ sự việc này. Trong ngày mai, công an sẽ làm việc trực tiếp với cá nhân giảng viên, cụ thể thế nào chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí", ông Thanh thông tin.

Theo ông Thanh, tại bản tường trình, nam giảng viên khẳng định mình bị "bôi nhọ danh dự chứ không có chuyện nhắn tin như vậy".

"Giảng viên M. tường trình không có việc này, do có người giả mạo tin nhắn. Đồng thời thầy M. cam kết nếu có sự việc như mạng xã hội thầy tự nguyện viết đơn thôi việc. Thầy M. đã công tác tại trường gần 20 năm, suốt quá trình công tác không vấn đề gì cả", ông Thanh nói.

Đoạn tin nhắn được cho là của một thầy giáo ở Khoa Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội với nữ sinh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối gây xôn xao dư luận. Theo nội dung chia sẻ của nữ sinh, chỉ còn 1 học kỳ nữa là em này ra trường và rất mong muốn được thầy tạo điều kiện cho thi lại để qua môn. Tuy nhiên, thầy giáo đã đề nghị dạy kèm cho nữ sinh nhưng với điều kiện "lần dạy kèm này ưu ái" và lần sau dạy riêng nữ sinh này tại... khách sạn.

Trong khi nữ sinh này tỏ ý định "từ chối" vì đã có bạn trai thì nam giảng viên tiếp tục "gạ gẫm" bằng việc giữ kín và không để lộ ra ngoài, cũng như không ép buộc. Sau những cam đoan, nữ sinh viên đồng ý sẽ suy nghĩ lại. 

Người được cho là giảng viên nhấn mạnh rằng, "chỉ cần nữ sinh tự nguyện và chăm chỉ học bài, trả bài đều đặn thì cả kỳ này không cần lo". Tuy nhiên, không đồng tình với hành động này, nữ sinh đã đăng lên mạng xã hội để tố hành vi trên. Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã gây xôn xao dư luận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm