• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hòa Bình: Bệnh nhân đột ngột tử vong khi mổ viêm xoang

Hà Khê 27/10/2021 - 19:36 (GMT+7)
Khỏe mạnh bình thường, ông P. đến Bệnh viện đa khoa Hòa Bình để mổ nội soi viêm xoang, nhưng vài tiếng sau, người nhà nhận được hung tin, bệnh nhân ngưng tim, nguy kịch và tử vong.

Phản ánh đến PV Báo PNVN, anh L.V.T (trú tại tổ 2, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, Hòa Bình) cho biết, sáng nay 27/10 bố anh là ông L.V.P (SN 1963, trú tại địa chỉ trên) đến BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để khám viêm xoang.

Ông P. sau đó được bác sĩ chỉ định mổ viêm xoang bằng phương pháp nội soi. "Bố tôi được đưa vào phòng mổ lúc 11h trưa, nhưng chờ mãi không thấy họ đưa bố trở ra. Đến hơn 14h thì bác sĩ thông tin với người nhà là bố tôi đã ngưng tim, nguy kịch…", anh T. nói.

Quá bất ngờ với thông tin trên, bởi trước khi nhập viện ông P. hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Vậy nên anh T. cùng người thân yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, đồng thời phải có lời giải thích rõ ràng về sự việc trên.

Bệnh viện đa khoa Hòa Bình - nơi xảy ra sự việc

Bệnh viện đa khoa Hòa Bình - nơi xảy ra sự việc

Đến cuối giờ chiều, theo thông tin anh T. cung cấp, bác sĩ bệnh viện giải thích nguyên nhân bệnh nhân P. tử vong là "tai biến y khoa". "Tôi không hiểu tai biến y khoa nghĩa là gì. Tôi cần một câu trả lời cụ thể, rõ ràng về cái chết của bố tôi một cách khách quan, khoa học", anh T. nói.

Liên quan đến sự việc, chúng tôi đã liên hệ với TS. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Diệu – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình. Ông Diệu cho biết, khi xảy ra sự việc ông không có mặt ở bệnh viện vì đi công tác ở Hà Nội, nhưng đã nhận được báo cáo của cấp dưới về sự việc đáng tiếc trên. "Tôi đang từ Hà Nội về và sẽ sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân", ông Diệu cam kết.

Cũng liên quan đến sự việc này, bà Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, bà cũng vừa nhận được thông tin về sự việc, hiện đã chỉ đạo lãnh đạo bệnh viện khẩn trương làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm