• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Vợ chồng nhạc sĩ Minh Khang - Thúy Hạnh sáng tác ca khúc tri ân y bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19

Minh Tuấn 07/04/2020 - 19:40 (GMT+7)

Cả gia đình vừa thu âm xong ca khúc "Bạn khỏe không?"

Nhạc sĩ Minh Khang có duyên sáng tác những bài hát mang tính chất cộng đồng như: Đứa bé, Bữa cơm gia đình, Áo trắng ngời sáng tương lai… Anh vừa cho ra mắt ca khúc "Bạn khỏe không?" để tri ân lực lượng y bác sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Ca khúc "Bạn khoẻ không?"

Minh Khang chia sẻ vì điều kiện cách ly trong mùa dịch chưa thể mời được các ca sĩ cùng tham gia nên quyết định cho các thành viên gia đình gồm Minh Khang, Thúy Hạnh và hai con là bé Gia Hân, Gia An thể hiện luôn để kịp công bố nhằm tri ân và động viên kịp thời lực lượng y bác sĩ trong những giây phút khó khăn này. Một mình anh tự thu âm rồi quay MV bằng chính chiếc điện thoại trong chính ngôi nhà của  mình.

Một cảnh quay cả gia đình cùng Minh Khang cùng thể hiện ca khúc tại nhà của mình

Một cảnh quay vợ và 2 con cùng Minh Khang thể hiện ca khúc tại nhà của mình

Nội dung bài hát là những gì Minh Khang quan sát, ghi nhận được từ đầu mùa dịch. Cũng như mọi người, với một tâm trạng lo lắng cho người thân và gia đình của mình. Rồi thấy những con số nhiễm bệnh cứ tăng dần qua mỗi buổi sáng đọc tin tức. Minh Khang  chia sẻ, đỉnh điểm của cảm xúc là tình cờ anh xem được hình ảnh một chiến sĩ ở khu vực cách ly tập trung đang ngồi ăn vội bữa trưa với dáng vẻ mệt mỏi sau những ngày tham gia phòng chống dịch. 

Cảm xúc dâng trào về những hy sinh thầm lặng của những người ở tuyến đầu phòng chống dịch, đặc biệt là lực lượng y bác sĩ đã thôi thúc Minh Khang đặt bút viết ngay ca khúc "Bạn khỏe không?". Tựa đề ca khúc chính là câu hỏi quen thuộc mà các bác sĩ thăm những bệnh nhân nhiễm Corona đang điều trị hoặc người đang trong tình trạng cách ly vào  mỗi buổi sáng.

Nhạc sĩ Minh Khang đang thu âm cho hai con là Gia Hân và  Gia An

Nhạc sĩ Minh Khang đang thu âm cho 2 con là Gia Hân và Gia An

Minh Khang "thú nhận" là trong quá trình viết ca khúc có lúc bị bí giai điệu lẫn ca từ đã "cầu cứu" vợ. Thúy Hạnh sau khi được chồng cho nghe lại phần đầu đã góp ý thêm về ca từ cũng như giai điệu, cùng với ông xã  Minh Khang hoàn thiện ca khúc.

Người đẹp Thúy Hạnh, người đã góp công cùng chồng cho ra đời ca khúc Bạn khỏe không?

Cựu người mẫu Thúy Hạnh đã góp công cùng chồng cho ra đời ca khúc "Bạn khỏe không?"

Minh Khang cũng đang tìm kiếm một giọng ca tuổi teen thật trong trẻo đồng thời phát âm tiếng Anh thật chuẩn để  thể hiện phần lời quốc tế mà anh vừa hoàn thành, giúp cho ca khúc lan truyền rộng rãi hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm