Nhân viên Agribank PGD Chợ Cháy giúp cựu chiến binh thoát vụ lừa đảo 600 triệu đồng

Nguyễn Thị Mai Hoa
29/07/2023 - 15:55
Chiều 27/7/2023, nhân viên và lãnh đạo Phòng Giao dịch Chợ Cháy (Ứng Hòa, Hà Nội) đã tinh tường phát hiện và kịp thời ngăn chặn một vụ giả danh công an đe dọa người dân, yêu cầu chuyển số tiền 600 triệu đồng.
Nhân viên Agribank PGD Chợ Cháy giúp cựu chiến binh thoát vụ lừa đảo 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông N.X.N được cán bộ Agribank và Công an xã Đồng Tân (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) giúp đỡ, thoát "bẫy" lừa của đối tượng gọi điện giả danh công an đe dọa, yêu cầu chuyển tiền

Chiều 27/7, ông N.X.N (sinh năm 1952, cựu chiến binh ở thôn Thần, xã Minh Đức, Ứng Hoà, Hà Nội) đến Phòng giao dịch Chợ Cháy (thuộc Agribank chi nhánh huyện Ứng Hòa – Hà Tây) yêu cầu rút tiền từ sổ tiết kiệm trước hạn. Quá trình giao dịch, trong lúc trao đổi với khách hàng, giao dịch viên Đặng Thị Hương Lan đã phát hiện có điều bất thường khi ông N liên tục nghe điện thoại, sắc mặt thất thần, giọng nói rụt rè. Chị Lan trao đổi hỏi thăm thì thấy khách hàng thông tin không rõ ràng nên đã báo cáo Giám đốc Phòng giao dịch về tình hình khách hàng.

Tiếp tục trao đổi với ông N, chị Đoàn Thị Thu Hương - Giám đốc Phòng giao dịch Chợ Cháy đã cảnh báo nhưng khách hàng vẫn một mực yêu cầu rút tiền và chuyển đi bởi đối tượng liên tục gọi điện thoại và yêu cầu khách hàng ra ngoài nghe. Sau đó, Phòng giao dịch Chợ Cháy đã liên hệ Công an xã Đồng Tân để phối hợp xử lý, mong muốn có thể ngăn chặn hành vi lừa đảo, bảo vệ tài sản cho khách hàng.

Cán bộ Công an xã Đồng Tân đã nhanh chóng có mặt tại khu vực giao dịch để làm rõ vụ việc. Khi bình tâm lại, ông N trình bày: Khoảng 8h00 ngày 27/7/2023, ông nhận được cuộc gọi của một số điện thoại lạ, người gọi điện đến giới thiệu là cán bộ công an điều tra thuộc Bộ Công an và cán bộ công an Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội (địa chỉ tại số 7 Thiền Quang). Đối tượng nói rằng ông N đang liên quan đến một vụ án mà Bộ Công an đang điều tra, yêu cầu ông N phải chuyển 600.000.000 đồng (Sáu trăm triệu đồng) nếu không sẽ bắt tạm giam. Vì lo sợ bị bắt nên ông N đã lấy toàn bộ số tiền mặt, vàng và sổ tiết kiệm rồi đi đến ngân hàng rút tiền để chuyển cho đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Sau khi nghe cán bộ ngân hàng phối hợp cùng Công an xã Đồng Tân khuyên ngăn, giải thích, ông N đã bình tĩnh trở lại và không thực hiện giao dịch chuyển tiền nữa. Toàn bộ số tiền, vàng, sổ tiết kiệm của ông đã được bảo toàn và ông lại tiếp tục tin tưởng gửi tiết kiệm tại Agribank.

Ban lãnh đạo Agribank chi nhánh Hà Tây cùng toàn thể cán bộ luôn quan tâm, quán triệt thực hiện nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền khuyến cáo người dân và rèn luyện kỹ năng tư vấn cảnh báo giúp khách hàng trước các thủ đoạn của đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Chi nhánh thường xuyên tổ chức tập huấn và đã có rất nhiều khách hàng được cán bộ giúp ngăn chặn thành công các vụ lừa đảo.

Trước đó, ngày 23/6/2023, cán bộ Agribank Phòng giao dịch Cầu Lão (thuộc Chi nhánh Ứng Hòa – Hà Tây) cũng đã kịp thời phát hiện dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại, nỗ lực giúp đỡ khách hàng là ông V.V.A (69 tuổi, ở xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội) giữ được số tiền tiết kiệm 120 triệu đồng.

Nguồn: Agribank
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm