• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhân viên gác chắn kể lại giây phút cứu người nằm giữa đường ray khi tàu lao tới

Nguyễn Cảnh Dũng 06/07/2022 - 11:52 (GMT+7)

Khoảnh khắc anh Tài kéo người khỏi đường ray trước khi đoàn tàu lao đến. Ảnh cắt từ clip.

Khi đoàn tàu SE12 chuẩn bị đi qua thì bất ngờ có một người đàn ông đi bộ qua đường ray và ngã xuống không dậy được. May mắn người gác chắn đã chạy tới cứu nguy kịp thời.

Clip: Nhân viên gác chắn cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc

Ngày 6/7, đại diện Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, sự việc nhân viên gác chắn cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc trước khi đoàn tàu lao đến xảy ra vào khoảng 19 giờ 35 phút ngày 5/7, tại gác chắn đường ngang Km 1656 + 004 đoạn qua địa bàn P. Xuân Lập, TP. Long Khánh (Đồng Nai).

Vào thời điểm trên, anh Trịnh Văn Tài (đội Đường sắt Biên Hòa, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn) đã đóng chắn để chuẩn bị đón đoàn tàu SE12 đi qua thì bất ngờ có một người đàn ông chui qua cần chắn và ngã ngay trên đường sắt. Phát hiện sự việc, dù tàu đã chạy tới gần, anh Tài đã kịp thời băng vào, kéo người đàn ông ra khỏi đường ray, thoát chết trong gang tấc.

Chia sẻ với PV, anh Tài cho biết, khi cứu được người đàn ông thoát ra khỏi đường ray lúc tàu lao đến anh vẫn run. Theo anh Tài, vào thời điểm trên, dù đã đóng chắn nhưng bất ngờ anh phát hiện người đàn ông khoảng 45 tuổi đi bộ hướng từ phường Xuân Lộc chạy băng ngang đường ray. 

Nhân viên gác chắn kể lại giây phút cứu người nằm giữa đường ray khi tàu lao tới - Ảnh 2.

Anh Tài được khen thưởng sau khi cứu người đàn ông thoát chết. Ảnh Quỳnh An

Khi đến giữa đường ray, người này vấp ngã và không đứng dậy nổi. Không có một giây suy nghĩ nào, anh Tài lao đến như bản năng để kéo người đàn ông thoát ra khỏi đường ray. Người đàn ông bị ngã chỉ cách đoàn tàu đang lao đến tầm 100m nên khi anh Tài vừa kéo nạn nhân ra cũng là lúc đoàn tàu lao đến.

"Người đàn ông dường như bị say xỉn nên không thể đứng dậy sau khi bị ngã. Nếu chậm vài giây thôi là tôi và người đàn ông đó đều bị tàu cán. Cứu được người là may rồi, ai trong trường hợp của tôi cũng làm vậy thôi", anh Tài nói.

Đại diện Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho hay, sau khi sự việc xảy ra, ông Lê Đình Hà - Giám đốc Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn - đã đến tận nơi làm việc để động viên, trao thưởng của Tổng công ty và công ty cho anh Tài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm