• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nhân viên Ngân hàng OCB khai khống để “ép” 3 giáo viên gánh nợ

Nguyễn Long 24/05/2022 - 15:38 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng xác định nhân viên Ngân hàng OCB đã khai khống số tiền vay vào tài khoản ngân hàng của 3 giáo viên, chứ không có chuyện 3 giáo viên ký vay thật.

Liên quan đến vụ việc nhiều giáo viên của một Trường THCS trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bất ngờ bị ngân hàng thông báo nợ một khoản tiền lớn, dù những giáo viên này không vay, chiều 24/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hòa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ, cho biết, nhà trường đã báo cáo vụ việc này lên các cơ quan chức năng huyện và Công an huyện Chương Mỹ đang vào cuộc điều tra, xác minh.

"Quá trình điều tra xác minh, lực lượng chức năng xác định, nguyên nhân là do nhân viên của Ngân hàng OCB (Ngân hàng Phương Đông) đã lợi dụng sơ hở, khai khống số tiền vay này vào tài khoản ngân hàng của 3 giáo viên, chứ không có chuyện 3 giáo viên này vay tiền của ngân hàng", ông Hòa nói.

* Như PNVN đã phản ánh, năm 2018, một trường THCS trên địa bàn huyện Chương Mỹ có chủ trương mở thẻ ngân hàng cho các giáo viên để trả lương.

Trong quá trình làm thủ tục, cô hiệu trưởng đã ký và đóng dấu trước vào phần khai hồ sơ mở thẻ cho các giáo viên, sau đó không cầm theo hồ sơ gốc về. Nhân viên ngân hàng đã lợi dụng việc này để khai khống vào 3 tài khoản của 3 cô giáo. Trong đó có 2 tài khoản nợ hơn 20 triệu, 1 tài khoản nợ gần 100 triệu đồng.

Ngày 20/5, phía ngân hàng bất ngờ gọi điện và thông báo 3 giáo viên này đã đến hẹn đáo hạn tiền vay ngân hàng. Lúc này 3 giáo viên mới biết và báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng để làm rõ.

Sau khi nắm bắt được thông tin trên, Phòng GĐ&ĐT đã yêu cầu nhà trường làm báo cáo toàn bộ sự việc gửi về Phòng GD&ĐT. Trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT sẽ làm văn bản, gửi tới các trường để cảnh báo về hiện tượng này.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chương Mỹ điều tra làm rõ.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm