• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Nhiều dịch vụ hoạt động xuyên đêm phục vụ chị em đón Tết

Anh Quân 20/01/2023 - 08:41 (GMT+7)

Dịch vụ làm đẹp cho các khách hàng nhí cũng đắt khách trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề.

Làm đẹp, làm điệu cho thú cưng, dọn nhà, rửa xe máy, ô tô… là những dịch vụ đang hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của chị em trong những ngày cận Tết.

Thức xuyên đêm đi làm đẹp

5h sáng ngày 29 Tết, chị Trần Ngọc Hà (Q. Ba Đình, Hà Nội) đã có mặt tại tiệm làm đẹp để uốn mi, sơn móng tay, móng chân để có một "giao diện" thật ưng ý đi chơi xuân. Chiều 28 tháng Chạp âm lịch chị Hà mới được nghỉ Tết. Không kịp cả ăn tối, chị đến ngay tiệm làm tóc để cắt tỉa, nhuộm màu. Chờ đợi đến hơn 12h sáng mới làm đẹp xong cho mái tóc. Chợp mắt vài tiếng, chị lại có mặt tại tiệm từ sớm để tiếp tục tân trang lại nhan sắc. "Làm việc cả năm rồi, mình muốn thật đẹp để tự tin du xuân cùng bạn bè, gia đình. Nên có chờ đợi, thức khuya dậy sớm cũng cố. May mà cửa tiệm làm đẹp còn mở cửa để phục vụ khách quen", chị Hà chia sẻ.

Cũng giống như chị Ngọc Hà, những ngày cận Tết, nhiều chị em tranh thủ làm đẹp để đón xuân. Các dịch vụ phổ biến trong dịp này là làm tóc, đắp mặt nạ, massage mặt, làm móng chân, móng tay... Trên các con phố khắp thủ đô, có thể dễ dàng thấy, nhiều cửa hàng làm đẹp sáng đèn đến tận 2-3h sáng, thậm chí mở cửa xuyên đêm để phục vụ chị em.

Nhiều dịch vụ hoạt động xuyên đêm phục vụ chị em đón Tết  - Ảnh 1.

Dịch vụ làm tóc mở cửa xuyên đêm phục vụ khách

Anh Tuấn Hoàng, chủ salon trên phố Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Những ngày Tết này, còn khách là cửa hàng còn phục vụ. Dù vất vả, nhưng cả năm mới có một dịp để phục vụ chị em.

Chị Thanh Xuân, salon tóc, phố Đội Cấn, Hà Nội chia sẻ thêm: Từ 25 tháng Chạp đến giờ, không ngày nào cửa hàng chị đóng cửa trước 3h sáng. Dịp này, nhiều khách hàng đều sử dụng các dịch vụ hóa chất như uốn, nhuộm, ép tóc... nên thời gian làm dịch vụ trung bình khoảng 3h – 6h/người. Ngày Tết khách không quản giờ giấc, từ sáng sớm đến đêm muộn, có người ăn, ngủ ngay tại tiệm để làm dịch vụ. Tuy nhiên, thời điểm này, nhiều thợ đã xin về quê đón Tết nên chị Xuân phải huy động thêm cả mẹ, con gái, họ hàng đến phụ giúp.

Về giá cả, chị Xuân cho biết, chị vẫn giữ mức giá như trước Tết để chia sẻ cùng khách hàng trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện tại. Cụ thể, giá cắt tóc dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng; giá dịch vụ hóa chất dao động từ 500.000 đồng đến 3-4 triệu đồng, tùy theo từng dịch vụ và yêu cầu của khách hàng.

Mở cửa xuyên đêm cùng các tiệm làm tóc là các dịch vụ làm đẹp khác như spa, làm móng chân, móng tay... Ghi nhận, không chỉ các dịch vụ dành cho chị em, mà các dịch vụ làm đẹp cho nam giới; dịch vụ làm đẹp cho các khách hàng nhí cũng đắt khách trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề.

Nhiều dịch vụ hoạt động hết công suất

Không chỉ các dịch vụ làm đẹp cho người, mà những dịch vụ làm điệu cho thú cưng cũng hoạt động hết công suất trong dịp này. 

Nhiều dịch vụ hoạt động xuyên đêm phục vụ chị em đón Tết  - Ảnh 2.

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng đắt khách

Đưa cún cưng đến cửa hàng spa trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) để tắm, cắt tỉa lông chị Nguyễn Hoàng Hoa phải đợi cả ngày mới đến lượt. Dự định nhuộm lông cho "bé" nhưng đợi lâu quá, không đợi được, tôi chỉ đăng ký làm dịch vụ chăm sóc cơ bản là tắm và cắt tỉa lông, móng chân, vệ sinh tai miệng, với giá 400.000 đồng. "Rút kinh nghiệm sang năm, tôi sẽ cho cún đi làm dịch vụ sớm hơn", chị Hoàng Hoa bày tỏ.

Cũng làm dịch vụ làm đẹp, nhưng chị Lê Thị Thúy và đội của mình lại miệt mài dọn dẹp, tân trang cho ngôi nhà của từng khách hàng. "Khách của tôi đến 29, 30 mới nghỉ Tết, nên có người đến sáng 30 vẫn đặt lịch dọn nhà. Tôi và 5 chị em trong nhóm làm việc liên tục, mỗi ngày dọn được 4-5 nhà. Đến trưa 30 chúng tôi mới xong việc để về quê. Giá dịch vụ dọn dẹp cận Tết chúng tôi tính là 80.000 đồng – 100.000 đồng/giờ. Tuy nhiên, chủ nhà thường có bồi dưỡng thêm và cho chúng tôi nhiều món đồ dùng, chai lọ... không sử dụng đến, cũng được một khoản kha khá, nên dù sát Tết rồi cũng cố làm thêm vậy", chị Thúy tâm sự.

Nhiều dịch vụ hoạt động xuyên đêm phục vụ chị em đón Tết  - Ảnh 3.

Hàng rửa xe máy, ô tô mở cửa muộn hơn thường lệ

Cam kết mở cửa phục vụ khách hàng đến tối ngày 30 Tết, để có một hành trình du xuân hoàn hảo là các dịch vụ rửa xe máy, ô tô. 

"Ngày Tết, họ có tăng giá cao hơn một chút so với ngày thường nhưng tôi thấy như thế là hoàn toàn hợp lý, bởi trong những ngày sát Tết bận rộn này, có nơi mở cửa để phục vụ người tiêu dùng là tốt rồi". Chị Bùi Phương Hoa (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhấn mạnh.  


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm