• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Nhiều hoạt động vinh danh Vua Hùng và các Danh nhân Văn hóa

Bảo Minh 07/04/2022 - 10:59 (GMT+7)
Buổi họp báo công bố “Hợp tác Kế thừa phát huy cội nguồn văn hóa Việt và y học cổ truyền” và khởi động Dự án “Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo” được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới.

Buổi họp báo công bố "Hợp tác Kế thừa phát huy cội nguồn văn hóa Việt và y học cổ truyền" và Khởi động Dự án "Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo" sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/4/2022 (ngày 10/3 Nhâm Dần). Sự kiện do Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng (CCH), Chương trình truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp (TTV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hóa Hùng Vương, Công ty Cổ phần CLB LAICITY tổ chức.

Đây là sự kiện khởi động chiến lược Kế thừa và phát huy giá trị văn hóa cội nguồn dân tộc và y học truyền thống, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng, hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn hóa trong tình hình mới.

Theo BTC, chương trình khi triển khai sẽ góp phần đưa hình ảnh Đền Hùng - một biểu tượng văn hóa đặc biệt Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần đại đoàn kết của người Việt trong và ngoài nước, giáo dục ý thức tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.

Dự án “Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo” sẽ được công bố vào ngày 10/4

Dự án “Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo” sẽ được công bố vào ngày 10/4

Trong dịp này, BTC sẽ thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng: Phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam hướng đến vinh danh Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Đại thiền sư Thánh Thuốc nam Tuệ Tĩnh là danh nhân văn hóa thế giới, xã hội hóa chăm sóc sức khỏe thân tâm trong cộng đồng. Để tăng cường hiểu biết về nền tảng văn hóa cội nguồn truyền thống trong cộng đồng nhất là giới trẻ, BTC sẽ phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước thời Hùng Vương qua hệ thống nhắn tin của các mạng viễn thông.

Nhiều cơ quan ban ngành và báo chí ở Trung ương và Hà Nội sẽ tham dự họp báo trực tiếp. Đồng thời, sự kiện còn được thực hiện qua phòng họp trực tuyến của Văn phòng UNESCO tại Việt Nam (bằng tiếng Việt và tiếng Anh).

Trước đó, Hội đồng sáng lập CCH đã tiến cử Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam và Viện Quản trị Nhân lực Nhân tài Hùng Vương (thành viên của CCH) tổ chức họp báo công bố Cuộc thi Quốc tế thiết kế Logo "Chương trình Bảo dưỡng Thân tâm thời hậu Covid" với nhiều giải thưởng có giá trị. Để quảng bá cuộc thi, BTC thực hiện bình chọn các tác phẩm tiêu biểu trên website Butta.vn bằng phương thức nhắn tin. Những thông tin về Cuộc thi Logo này được lan tỏa trên website của Liên đoàn Quảng cáo châu Á để nhiều họa sĩ ở khu vực châu Á tham gia dự thi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm