• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Nhiều mặt hàng giảm giá đến 50% cho người tiêu dùng mua sắm Tết

Đình Hưng 27/11/2019 - 14:44 (GMT+7)
Các sản phẩm như đồ nhựa gia dụng, dụng cụ nhà bếp, các loại hóa phẩm và hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân được giảm giá đến 50%, tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm sớm để tránh việc giá tăng trong dịp Tết.

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa triển khai chương trình giảm giá hàng Tết sớm tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile … trên cả nước.

Theo đó, từ ngày 28/11 đến 11/12/2019, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước sẽ áp dụng chương trình giảm giá mạnh với 3 nhóm hàng là đồ điện gia dụng, hóa phẩm và may mặc giảm giá đến 50%, các nhóm hàng còn lại giảm giá trung bình 10 - 25%.

Cụ thể, sẽ có khoảng 1.000 các loại nồi cơm điện, bình đun siêu tốc, nồi thủy tinh, bếp hồng ngoại, bếp ga… giảm giá từ 25 - 50%; các loại bột giặt, nước giặt, nước rửa chén, nước tẩy, dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt… giảm giá trung bình 10 - 30%; nhóm may mặc cơ bản gồm áo sơ mi công sở, quần jean, áo thun, các loại khăn cũng giảm giá đến 50%.

Vào thời gian tiếp theo, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op sẽ luân phiên giảm giá các mặt hàng thời trang, gia vị, các loại thực phẩm khô. Thời gian cận Tết sẽ giảm giá bánh kẹo, giỏ quà tết, bánh mứt, trái cây, các loại thịt tươi…


Nhiều mặt hàng giảm giá đến 50% cho người tiêu dùng mua sắm Tết - Ảnh 1.

Có khoảng 1.000 các loại nồi cơm điện, bình đun siêu tốc, nồi thủy tinh, bếp hồng ngoại, bếp ga… giảm giá từ 25 - 50%

 

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc Thường trực Saigon Co.op cho biết, tổng mức trữ lượng hàng hóa của Saigon Co.op, bao gồm hàng bình ổn giá cho Tết năm nay, tùy ngành hàng sẽ tăng từ 15 - 40% so với năm trước, đảm bảo đủ hàng bình ổn 3 tháng trước, trong và sau Tết. Các nhóm đặc sản 3 miền dự kiến sẽ được bổ sung mới khoảng hơn chục loại của đủ 3 miền để phục vụ Tết.

Cũng theo ông Đức, đơn vị cũng đã chuẩn bị xong hơn 3.500 tấn thịt heo an toàn đảm bảo giá thấp hơn thị trường từ các đơn vị cung cấp lớn như Vissan, Anh Hoàng Thy, Meat Hà Nam… nên sẽ không lo thiếu hàng cũng như tham gia bình ổn giá. Bên cạnh đó, Saigon Co.op còn chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thủy sản, hải sản… luân phiên giảm giá để người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Trước đó, Sở Công Thương TP.HCM cũng đã ban hành kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu Tết Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố. Theo đó, các doanh nghiệp tại TP.HCM đã chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng hàng hóa cho 2 tháng Tết Canh Tý 2020 với tổng giá trị là 19.027,3 tỉ đồng, tăng 602,5 tỉ đồng (3,27%) so với nguồn vốn chuẩn bị Tết Kỷ Hợi 2019, trong đó giá trị hàng hóa chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường là 7.244,9 tỉ đồng.

Ngoài các hệ thống phân phối lớn như Saigon Co.op, Satra, BigC… Thành phố cũng sẽ tăng cường thực hiện bán hàng lưu động từ nay đến Tết, thực hiện bình quân 130 chuyến hàng lưu động/tháng; riêng 2 tháng cao điểm trước Tết thực hiện 350 chuyến. Các chuyến hàng lưu động sẽ được tập trung thực hiện tại các quận ven - huyện ngoại thành, khu chế xuất - khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân, các công ty, xí nghiệp đông công nhân, ký túc xá, bệnh viện để phục vụ người lao động có thu nhập thấp, không có điều kiện về quê ăn Tết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm