Nhiều vị trí quan trọng trong nội các Thủ tướng Anh Liz Truss do phụ nữ đảm nhiệm

Nhân Sơn
07/09/2022 - 10:03
Nhiều vị trí quan trọng trong nội các Thủ tướng Anh Liz Truss do phụ nữ đảm nhiệm

3 gương mặt nữ trong nội các Anh (từ trái sang): Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Therese Coffey; Thủ tướng Liz Truss; Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman

Ngày 6/9, ngay sau khi được Nữ hoàng Elizabeth II bổ nhiệm chức vụ Thủ tướng, tân Thủ tướng Anh Liz Truss đã công bố danh sách nội các mới. Trong danh sách nội các của bà Liz Truss có nhiều vị trí quan trọng do phụ nữ đảm nhiệm.

Thủ tướng Liz Truss đã bổ nhiệm bà Therese Coffey làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế; bổ nhiệm bà Suella Braverman giữ chức Bộ trưởng Nội vụ thay bà Priti Patel. Đây là bộ phụ trách các vấn đề về cảnh sát và nhập cư. Đồng thời, bà Truss tái bổ nhiệm ông Ben Wallace làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Nhiều vị trí quan trọng trong nội các Thủ tướng Anh Liz Truss do phụ nữ đảm nhiệm - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II chào đón tân Thủ tướng Liz Truss

Ngoài ra, bà Truss đã bổ nhiệm ông Kwasi Kwarteng làm Bộ trưởng Tài chính da màu đầu tiên của Anh. Trong khi đó, ông James Cleverly cũng trở thành Ngoại trưởng da màu đầu tiên của nước này. Ông James Cleverly là một trong những đồng minh thân cận nhất của bà Truss và đã làm việc với bà trong Bộ Ngoại giao với tư cách là cấp phó.

Theo quyết định của Thủ tướng Liz Truss, ông Simon Clarke sẽ đảm nhận chức Bộ trưởng Nhà ở; ông Jacob Rees-Mogg giữ chức Bộ trưởng Kinh doanh, Năng lượng và Công nghiệp; ông Brandon Lewis giữ chức Bộ trưởng Tư pháp.

Trước đó cùng ngày, bà Liz Truss đã có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị Thủ tướng Anh tại số 10 phố Downing, sau khi chính thức được Nữ hoàng Anh Elizabeth bổ nhiệm tại lâu đài Balmoral.

Nhiều vị trí quan trọng trong nội các Thủ tướng Anh Liz Truss do phụ nữ đảm nhiệm - Ảnh 2.

Thủ tướng Liz Truss phát biểu trong lễ nhậm chức.

Trong bài phát biểu đầu tiên, bà Liz Truss đã nói rằng Anh có thể "vượt qua cơn bão". Theo đó, bà Truss đã đặt ra ba ưu tiên hàng đầu của mình đối với chính phủ là: cắt giảm và cải cách thuế, hỗ trợ người dân trong cuộc khủng hoảng năng lượng và đảm bảo chế độ chăm sóc sức khỏe cho mọi người. 

Bà Truss cũng hứa sẽ "biến nước Anh thành một quốc gia giàu khát vọng với việc làm được trả lương cao, đường phố an toàn và mọi người ở khắp mọi nơi đều có cơ hội xứng đáng". "Chúng ta có thể xây dựng lại nền kinh tế của mình và chúng ta có thể trở thành một nước Anh hiện đại, rực rỡ ", Thủ tướng Liz Truss nói.


Nguồn: Theo telegraph
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm