• Mới cập nhật:

Yêu

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill - Melinda Gates

Kim Ngọc 04/05/2021 - 09:38 (GMT+7)

Bill Gates và Melinda tham dự Global Champions Tour của Monaco ở Monte-Carlo vào năm 2017. Ảnh: GETTY IMAGES

"Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy 3 người con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả".

Như PNVN đã đưa tin, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft Bill Gates và vợ, Melinda Gates, đã tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Họ thông báo "chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng".

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ này, chúng tôi đã đi đến quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình", cặp đôi viết trên Twitter.

Họ có 3 người con và cùng điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates, có trụ sở tại Seattle, Mỹ. Đây là quỹ tư nhân có ảnh hưởng nhất trên thế giới, với tài sản trị giá gần 50 tỷ USD. Tổ chức này đã dành hàng tỷ USD để đấu tranh cho các mục tiêu như bệnh truyền nhiễm, khuyến khích việc tiêm chủng ở trẻ em, chống đói nghèo, bệnh tật và bất bình đẳng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, ông Bill cùng với nhà đầu tư Warren Buffett, những người đứng sau Giving Pledge, đã kêu gọi các tỷ phú cam kết dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Theo Forbes, Bill Gates là người giàu thứ tư trên thế giới, với tài sản trị giá 124 tỷ USD. 

Bill Gates và Melinda đều đã đăng tuyên bố thông báo ly hôn của họ trên Twitter.

"Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy 3 người con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ Bill và Melinda Gates nhưng chúng tôi không còn tin rằng cả hai có thể đồng hành cùng nhau như một cặp vợ chồng trong những chặng đường tiếp theo của cuộc đời".

Ngoài ra, tuyên bố cho biết thêm: "Chúng tôi muốn có không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu bước sang cuộc sống mới".

Năm ngoái, Bill Gates đã rời khỏi Hội đồng quản trị của Microsoft để tập trung vào các hoạt động từ thiện của mình.

Cặp đôi này kết hôn vào năm 1994 tại Hawaii, Mỹ. Họ gặp nhau sau khi Melinda bắt đầu làm việc tại Microsoft với tư cách là giám đốc sản phẩm vào năm 1987. Bà đã giành được trái tim của Bill Gates sau khi gặp nhau tại một bữa ăn tối ở nơi làm việc, cùng chia sẻ niềm yêu thích các câu đố và thắng Bill trong một trò chơi toán học.

Sau đó, cả hai bắt đầu hẹn hò nhưng như Bill nói trong một bộ phim tài liệu của Netflix: "Chúng tôi quan tâm đến nhau rất nhiều và chỉ có hai khả năng: hoặc là, chúng tôi sẽ chia tay hoặc chúng tôi sẽ kết hôn".

Có lần, Bill Gates viết trên blog rằng trước khi gặp Melinda, mình không quan tâm tới chuyện kết hôn, chỉ tập trung cho công việc, thậm chẳng bao giờ đi du lịch hay nghỉ cuối tuần.

Melinda cũng từng chia sẻ về việc kết hôn với một người đàn ông giàu có và đầy quyền lực như Bill Gates: “Tôi lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ luôn dạy rằng mọi người ai cũng như ai, dù bạn làm nghề gì, đứng ở đâu trên thế giới. Vì thế, tôi chẳng chẳng bao giờ nghĩ có một số người cao sang hay ai đó thấp kém. Hơn nữa, tôi gặp Bill khi cả hai còn trẻ, tôi 23 còn anh ấy 32 tuổi và anh ấy đang phát triển công ty. Chúng tôi trưởng thành cùng nhau qua thời gian”.

Trong cuốn hồi ký năm 2019 của mình mang tên "The Moment of Lift", Melinda đã viết về thời thơ ấu, cuộc sống và những cuộc đấu tranh riêng tư của bà với tư cách là vợ của một người nổi tiếng và là mẹ của 3 đứa con. Trong đó, bà cũng cho biết cách bản thân và chồng điều chỉnh sự mất cân bằng trong cuộc hành trình hôn nhân và nuôi dạy con cái, đồng thời chia sẻ cách làm việc cùng nhau tại công ty đã khiến mối quan hệ của họ trở nên tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh trong hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill - Melinda Gates:

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill - Melinda Gates - Ảnh 1.

Họ kết hôn vào năm 1994 tại Hawaii, Mỹ

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 1.

Cặp đôi tặng một tấm séc trị giá 100 triệu USD cho Chương trình Công nghệ trong Y tế vào năm 1998. Ảnh: GETTY IMAGES

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 2.

Bill Gates và Melinda trong lễ khởi công cơ sở trường luật mới của Đại học Washington. Ảnh: AP

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 3.

Melinda và Bill Gates khi ông đứng ra làm nhân chứng trong vụ kiện chống độc quyền Microsoft năm 2002. Ảnh: GETTY IMAGES

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 4.

Bill và Melinda đã tham gia một cuộc thảo luận tại Brussels vào năm 2015 do tạp chí The Economist của Anh tổ chức về những đột phá dự kiến trong 15 năm tới trong lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp và ngân hàng. Ảnh: GETTY IMAGES

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 5.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tặng Bill Gates danh hiệu Hiệp sĩ danh dự tại Cung điện Buckingham ở London, cùng với vợ ông Melinda, vào năm 2015. Ảnh: GETTY IMAGES

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 6.

Bill và Melinda gặp Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon năm 2015. Ảnh: GETTY IMAGES

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 7.

Vợ chồng Bill Gates được Tổng thống Mỹ Barack Obama trao Huân chương Tự do vào năm 2016. Ảnh: GETTY IMAGES

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 8.

Cặp đôi đã được Tổng thống Pháp François Hollande trao tặng danh hiệu Légion d'Honneur - danh hiệu cao quý nhất - vào năm 2017 vì những nỗ lực làm từ thiện của họ. Ảnh: GETTY IMAGES

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 9.

Vợ chồng Bill Gates cùng 3 con trong Ngày của Cha năm 2018. Ảnh: Twitter/ Bill Gates

Nhìn lại hành trình 27 năm bên nhau của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 10.

Cặp đôi cùng xem trận quần vợt giữa tay vợt Hubert Hurkacz của Ba Lan và tay vợt Thụy Sĩ Roger Federer vào năm 2019. Ảnh: GETTY IMAGES

Nguồn: BBC, AP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm