Nhờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng mà tôi biết 1 bí mật

Dung Nguyễn
23/06/2023 - 20:59
Nhờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng mà tôi biết 1 bí mật

Ảnh minh họa

Nhìn số tiền lớn mẹ chồng giấu giếm cho con gái mà tôi buồn lòng. Tại sao cùng là con mà mẹ lại đối xử thiên vị thế?

Do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi lập gia đình, em gái chồng tôi vẫn chung sống với bố mẹ đẻ cho đỡ tốn kém. Đến khi chúng tôi chuẩn bị cưới xin, nhà chật hẹp nên gia đình em gái chồng chuyển ra ngoài.

Suốt thời gian em chồng thuê phòng trọ, ngày nào mẹ chồng cũng đi xe đạp đến nhà trông coi cháu ngoại để vợ chồng em ấy yên tâm đi làm. Ở nhà có những món gì ngon, mẹ chồng lại dành dụm mang đến cho con gái, bà chẳng để ý đến sự hiện diện của vợ chồng tôi.

Tôi sinh 2 đứa con đều do bà ngoại chăm sóc nuôi dưỡng, còn bà nội không có thời gian vì đang mải ở bên cháu ngoại. Ấy vậy khi mẹ chồng bị tai nạn thì tôi phải nghỉ việc chăm sóc bà suốt 1 tuần.

Lần đó, tôi giận lắm, không muốn vào bệnh viện chăm sóc mẹ chồng nhưng trước sức ép của chồng, tôi đành phải đi. Cứ nghĩ những cố gắng của vợ chồng tôi sẽ được bố mẹ chồng ghi nhận và biết con nào mới thật sự tốt với ông bà trong lúc khó khăn. Nhưng thực tế không như vậy, bằng chứng lớn nhất là sau ngày mẹ chồng xuất viện, dù sức khỏe còn yếu nhưng bà vẫn cố đưa đón cháu ngoại đi học.

Đỉnh điểm là tuần vừa rồi, tôi phát hiện ra bí mật giữa mẹ và em chồng tôi. Hôm đó đi làm về, từ ngoài cổng tôi đã thấy xe của em gái chồng để ở trong sân. Khi đến trước cửa, tôi thấy mẹ chồng đưa cho con gái 1 gói đồ được bọc quấn cẩn thận bằng chiếc khăn vải. Bà bảo: "Thấy vợ chồng con phải thuê phòng trọ mẹ thương quá, mẹ chỉ có 2 cuốn sổ tiết kiệm, mỗi cái 500 triệu. Các con tìm xem có căn hộ chung cư nào được thì mua sớm".

Em chồng bất ngờ hỏi mẹ cho vợ chồng tôi bao nhiêu tiền? Mẹ chồng nói vợ chồng tôi ở cùng với bố mẹ nên không phải cho tiền. Bà khuyên con gái đừng nói chuyện tiền nong cho ai biết kẻo đến tai vợ chồng tôi thì lại lắm chuyện.

Em chồng được ra ở riêng, lại được bố mẹ cho khoản tiền lớn. Còn vợ chồng tôi phải gánh trách nhiệm chăm sóc bố mẹ già mà chẳng được cho đồng nào. Cùng là con, tại sao bố mẹ chồng lại đối xử thiên vị thế này?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm