• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội thăm và trao quà cho thành viên Hợp tác xã Vụn Art

Ngự Bình 25/11/2020 - 22:54 (GMT+7)

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga ngắm tạo hình lụa trên áo dài truyền thống, một sản phẩm của Hợp tác xã Vụn Art.

Ngày 25/11, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã đến thăm và trao quà cho các thành viên khuyết tật của Hợp tác xã Vụn Art ở làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội).
Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 1.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH; bà Trần Thị Bích Vân - Chủ tịch Nhóm AWCH cùng phu nhân cán bộ ngoại giao; phu nhân đại sứ các nước ASEAN và các thành viên Ban Chấp hành AWCH trao quà cho các thành viên khuyết tật ở Hợp tác xã Vụn Art.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 2.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH - bày tỏ xúc động trước nghị lực vươn lên vượt khó của các thành viên khuyết tật làm việc tại Vụn Art. Dẫu khiếm khuyết nhưng bằng tài hoa, kiến thức học được, các thành viên để làm đẹp cho đời bằng những sản phẩm nghệ thuật. Đại sứ hy vọng rằng, đóng góp của đoàn sẽ góp phần chăm sóc tốt hơn về điều kiện sống và làm việc của mọi người trong hợp tác xã trong thời gian dịch Covid-19 kéo dài.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 3.

Phu nhân các nước ASEAN đánh giá cao mô hình doanh nghiệp xã hội của Vụn Art: Giải quyết được vấn đề việc làm cho người khuyết tật trên cơ sở bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 4.

Trong một căn phòng nhỏ, nhiều em đang cắt dán, đính những mảnh lụa bé xíu.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 5.

Từ những mảnh vải vụn tưởng như bỏ đi, qua bàn tay cần cù và tỉ mỉ của người khuyết tật đã trở thành những bức tranh dân gian đầy màu sắc.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 6.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga ngắm tạo hình lụa trên áo dài truyền thống. Tên "Vụn Art" với ý nghĩa: Mỗi người khuyết tật giống như một mảnh vải vụn nhỏ. Khi ghép thành miếng vải lớn thì trên miếng vải đó sẽ vẽ được giấc mơ của mình. Khi đó không còn là Vụn bé nhỏ nữa.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 7.

“Một miếng vải vụn bỏ đi nếu biết sử dụng nó sẽ tạo nên tác phẩm nghệ thuật. Một người khuyết tật cũng vậy, nếu đặt họ đúng chỗ sẽ tạo nên giá trị cho cuộc sống này". Đó là câu nói đầy ý nghĩa của anh Lê Việt Cường – Nhà sáng lập Vụn Art - khi chia sẻ về nỗ lực của mọi người trong hợp tác xã.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 8.

Phu nhân các nước ASEAN đã tìm hiểu và tự mình làm các sản phẩm.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 9.

Bà Trần Thị Bích Vân - Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Chủ tịch Nhóm AWCH - tự mình hoàn thành sản phẩm.

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trao quà cho người khuyết tật - Ảnh 10.

Kết thúc chuyến thăm là niềm thương mến, sự đồng cảm của các thành viên trong Nhóm AWCH. Mọi người mong Vụn Art thành công hơn, đóng góp lưu giữ truyền thống của làng lụa Vạn Phúc. Nơi đây là mái nhà chung giúp những con người khiếm khuyết có thêm động lực vào cuộc sống.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm