• Mới cập nhật:

Xã hội

Những hình ảnh tại Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ tỉnh Nam Định

Trường Hùng 30/05/2020 - 16:51 (GMT+7)

Những khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ ‘hơn người’ ở Nam Định

Trong số hơn 400.000 hội viên hội phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định đã lựa chọn, vinh danh 110 tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu vì đã có những đóng góp lớn trong phong trào của địa phương, vươn lên nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
[Ảnh] Những khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ ‘hơn người’ ở Nam Định - Ảnh 1.

Sáng 30/5, tại Trung tâm Văn hóa 3-2 (TP Nam Định) đã diễn ra Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ tiêu biểu tỉnh Nam Định giai đoạn 2015-2020. Tổng kết giai đoạn này, có 110 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình, tiêu biểu được vinh danh.

[Ảnh] Những khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ ‘hơn người’ ở Nam Định - Ảnh 2.

Họ là những tập thể, cá nhân phụ nữ đạt được nhiều thành tích nổi bật trong các lĩnh vực như Nông nghiệp, Giáo dục đào tạo, Nội chính, Vũ trang, Y tế… hoặc là các nữ doanh nhân, nữ công nhân viên chức lao động có nhiều sáng kiến và cách làm mới.

[Ảnh] Những khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ ‘hơn người’ ở Nam Định - Ảnh 3.

Các đại biểu đại diện tập thể, phụ nữ điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 đến dự hội nghị.

[Ảnh] Những khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ ‘hơn người’ ở Nam Định - Ảnh 4.

Đại biểu phụ nữ đến từ các lực lượng vũ trang (bộ đội, công an) của tỉnh Nam Định.

[Ảnh] Những khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ ‘hơn người’ ở Nam Định - Ảnh 5.

[Ảnh] Những khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ ‘hơn người’ ở Nam Định - Ảnh 6.

Các nữ đại biểu đến từ các ban xây dựng Đảng của tỉnh Nam Định.

[Ảnh] Những khoảnh khắc xúc động trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ ‘hơn người’ ở Nam Định - Ảnh 8.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam và ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định trao tặng Bằng khen và hoa cho đại diện Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

[Ảnh] Những khoảnh khắc động lòng người trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình ở Nam Định - Ảnh 9.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Xuân Trường vui mừng khi đón nhận bằng khen từ Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị.

[Ảnh] Những khoảnh khắc động lòng người trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình ở Nam Định - Ảnh 10.

Tại Hội nghị, hơn 40 tập thể phụ nữ tiêu biểu được vinh danh

[Ảnh] Những khoảnh khắc động lòng người trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình ở Nam Định - Ảnh 12.

Bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định, tặng hoa Trung tá Đinh Thị Năm, Đội trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ phòng PC04, Công an tỉnh Nam Định vì đã lập được nhiều chiến công trong việc tham gia đấu tranh các chuyên án, triệt phá nhiều đường dây mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy.

[Ảnh] Những khoảnh khắc động lòng người trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình ở Nam Định - Ảnh 13.

Trong số các cá nhân phụ nữ được biểu dương có chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm (xã Yên Quang, huyện Ý Yên, Nam Định), người sáng lập lớp học thiện nguyện mang tên Ngọc Tâm Thủy Tinh.

[Ảnh] Những khoảnh khắc động lòng người trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình ở Nam Định - Ảnh 14.

Chị Ngọc Tâm có chứng bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, dù đã 30 tuổi nhưng chị vẫn mang hình hài của một đứa trẻ với cân nặng chỉ vẻn vẹn 15kg, chưa từng một lần được biết cảm giác được đứng trên đôi chân của mình… nhưng chị vẫn nuôi trong mình ước mơ làm giáo viên dạy trẻ.

[Ảnh] Những khoảnh khắc động lòng người trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình ở Nam Định - Ảnh 15.

Xúc động trước câu chuyện của chị Ngọc Tâm, cả hội trường đã vang lên tiếng vỗ tay đầy cảm phục trước nghị lực của một người trong hành trình theo đuổi ước mơ và ý nghĩa sống.

Trong số đó có Thiếu tá Trần Thị Phương Anh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nam Định: "Tôi rất xúc động khi được lắng nghe câu chuyện của Ngọc Tâm. Bạn ấy đã truyền cho tôi rất nhiều động lực trong công việc của ngành nói chung và phong trào của Hội nói riêng, thậm chí trong cả cuộc sống gia đình”.

[Ảnh] Những khoảnh khắc động lòng người trong buổi lễ vinh danh những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình ở Nam Định - Ảnh 17.

Đằng sau một Ngọc Tâm là một trong 110 tập thể, cá nhân tiêu biểu vinh dự được biểu dương hôm nay là hình bóng của người mẹ tảo tần của chị. Mẹ luôn là chỗ dựa, người lặng lẽ giúp chị theo đuổi những ước mơ của mình. Mẹ của chị Ngọc Tâm ngồi ở đầu của hàng ghế thứ hai, ngay phía sau ghế chỗ chị Ngọc Tâm ngồi.

Ngoài phần chương trình trên, khi nghe các bài hát, tiết mục văn nghệ ca ngợi Bác Hồ và phụ nữ Việt Nam nhiều đại biểu phụ nữ có mặt tại Hội nghị rất xúc động.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm