Những khuyến cáo dành cho cô dâu, chú rể trong đám cưới

An Thanh
23/05/2022 - 20:04
Những khuyến cáo dành cho cô dâu, chú rể trong đám cưới

Ảnh minh họa

Có những điều không nên xuất hiện trong đám cưới mà chẳng phải ai cũng biết.

Đám cưới là dịp trọng đại cả đời, ai cũng muốn có một đám cưới trong mơ. Tuy nhiên, nếu như cô dâu chú rể không thể tính toán kỹ càng, chưa chỉn chu trong việc tổ chức thì rất có thể ngày vui cũng trở nên kém ý nghĩa đi rất nhiều.

Dưới đây là những khuyến cáo mà cô dâu chú rể phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đưa vào hôn lễ.

1. Cô dâu đừng "chơi lớn" với trang phục cưới và hành động khi xuất hiện

Nhiều cô dâu bình thường táo bạo nên đến ngày kết hôn, họ sẽ lựa chọn các trang phục đặc biệt, sexy quá mức. Đôi khi, điều đó sẽ gây ra phản ứng ngược, nhận về những ý kiến trái chiều trong đám cưới.

Ngoài ra, một số người muốn chơi trội với hành động xuất hiện của mình, có thể là nhảy dù xuống tiệc cưới. Dù có công cụ hỗ trợ nhưng vẫn tiềm ẩn nguy hiểm. Bởi vậy, khi quyết định "chơi lớn" trong hôn lễ, cô dâu chú rể cần chú ý chuẩn bị kỹ càng.

2. Thực hiện trò ném hoa khi tổ chức tiệc ở khách sạn

Chẳng phải ai cũng thành công với trò ném hoa này. Một số cô dâu lựa chọn cách "nhắm" đến một ai đó rồi trao luôn bó hoa của mình giúp họ sớm tiếp bước việc kết hôn. Tuy nhiên, nhiều người chọn cách ném hoa cho những cô gái chưa chồng phía sau.

Nhưng đen đủi là trần ở nhiều trung tâm tiệc cưới hay khách sạn không cao, hoa vừa ném lên đã đập vào trần rơi xuống đất. Chẳng ai bắt được mà bó hoa cũng lăn xuống khiến cho tất cả đều lúng túng. Thậm chí đen đủi hơn, hoa mắc luôn ở đèn trần thì thật sự rắc rối.

Những khuyến cáo quan trọng dành cho cô dâu chú rể trong đám cưới, đừng cố chấp để khiến ngày trọng đại kém vui! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

3. Trao đổi với MC

Cô dâu trang điểm xinh đẹp trong đám cưới và với lớp phấn son dày, họ không thích hợp để khóc. Bởi khóc thì biểu cảm sẽ không kiểm soát được, mặt mũi cũng sẽ lấm lem, ảnh chụp lại kỷ niệm mà mặt mày nhăn nhó thật sự không hay chút nào. Bởi vậy, cô dâu, chú rể nên nói chuyện với MC, yêu cầu giữ không khí chương trình vui vẻ để đám cưới thật nhẹ nhàng và tuyệt vời.

4. Không nhất thiết mời bố mẹ lên sân khấu

Một số ông bố, bà mẹ là người hướng nội, không giỏi nói trước đám đông, dễ căng thẳng và dễ nói sai. Bởi vậy, không cần bắt buộc người phát biểu phải là cha mẹ, có thể nhờ bác hay người thân có tài ăn nói lên nói lời cảm ơn.

5. Nếu cô dâu, chú rể không đủ tài năng thì đừng biểu diễn

Nhiều người có máu văn nghệ nhưng lại không quá giỏi với những màn biểu diễn. Thế nhưng trong ngày cưới, họ lại rất muốn được ca hát, nhảy múa để ghi dấu ấn. Lời khuyên là cô dâu, chú rể nếu không tài năng thì đừng thể hiện. Một màn biểu diễn không thành công khó có thể để lại dấu ấn tốt đẹp, thậm chí còn bị chê cười.

Những khuyến cáo quan trọng dành cho cô dâu chú rể trong đám cưới, đừng cố chấp để khiến ngày trọng đại kém vui! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

6. Lưu ý về thời gian tổ chức tiệc cưới

Thời gian làm lễ nên được khống chế chỉ kéo dài 20-30 phút trên sân khấu. Để lâu hơn sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi hay thậm chí chán nản. Bởi vậy, về vấn đề thời gian cũng nên được khống chế rõ ràng hơn.

7. Chú ý đến em bé nâng váy

Nhiều người chỉ mải mê chọn các em bé xinh xắn, đáng yêu mà quên mất tuổi của chúng. Có câu chuyện đứa bé nâng váy đã nhét cả váy cưới vào miệng rồi không bước đi, gây nên khung cảnh lúng túng tại hôn lễ. Bởi vậy, nên chọn em bé trên 6 tuổi nâng váy cho cô dâu để buổi lễ diễn ra trọn vẹn hơn.

Có rất nhiều tiểu tiết trong một đám cưới mà cô dâu, chú rể không thể nào kiểm soát hết được. Thế nhưng nếu không nắm chắc nó lại có thể gây ra những sự cố hay vấn đề không đáng có. Bởi vậy, muốn có một đám cưới trong mơ thì chúng ta nên chú ý rõ ràng cả những việc nên làm và không nên làm. Đừng sơ suất để sau khi mọi chuyện diễn ra mới bắt đầu tiếc nuối thật nhiều.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm