• Mới cập nhật:

Xã hội

Những món quà sẻ chia với cô bé nghèo ước mơ làm bác sĩ

Trường Hùng 07/09/2021 - 08:00 (GMT+7)

Cháu Khánh Ngọc, Trường Mầm non Phù Đổng, nhận quà do độc giả Báo Phụ nữ Việt Nam gửi tặng.

Từ thông tin trên Báo PNVN, các độc giả đã liên hệ thông qua Tòa soạn trao tặng quà cho cháu Nguyễn Thị Khánh Ngọc (4 tuổi), Trường Mầm non Phù Đổng (xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội) nhân dịp vào năm học mới.

Trước đó, ngày 6/9, Báo Phụ nữ Việt Nam đăng tải bài viết "Sẻ chia với cô bé nghèo ước mơ làm bác sĩ" về hoàn cảnh của cháu Khánh Ngọc.

Cháu Khánh Ngọc là 1 trong 3 trường hợp trẻ mầm non của Trường Mầm non Phù Đổng, gia đình không có điều kiện để mua điện thoại thông minh phục vụ cho việc học vào dịp năm học mới. Bố cháu bị bệnh lâu năm, đầu óc không minh mẫn, kinh tế gia đình phụ thuộc vào công việc nhặt cỏ thuê của người mẹ.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mẹ cháu - chị Nguyễn Thị Hoa (38 tuổi) nhiều ngày qua không thể đi làm. Chị Hoa canh cánh nỗi lo về các khoản chi phí học tập của con. Mẹ không có tiền mua quần áo mới cho con nhân ngày khai giảng, con mặc bộ đồng phục cũ mua từ năm ngoái. Nhưng Khánh Ngọc vẫn nuôi ước mơ trở thành bác sĩ để tiêm cho mọi người và chữa bệnh cho bố.

Trao tặng gần 2 triệu đồng cho trẻ mầm non có gia cảnh khó khăn nhân dịp khai trường - Ảnh 1.

Mẹ con cháu Khánh Ngọc cùng đại diện nhà trường, mạnh thường quân trên địa bàn tiếp nhận phần quà độc giả Báo PNVN trao tặng

Xúc động trước hoàn cảnh của cháu bé, ngay sau khi bài báo đăng tải, các độc giả đầu tiên đã liên hệ Báo Phụ nữ Việt Nam trao tặng tổng số tiền 1,8 triệu đồng, 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm cho gia đình cháu Ngọc.

Bác sĩ Hà Hồng Anh đang tham gia chống dịch ở TPHCM ủng hộ 500.000 đồng với lời nhắn gửi "Gửi ngàn yêu thương, cô bác sĩ luôn sẵn sàng giúp con". Một nữ bác sĩ khác của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tặng một phần quà san sẻ yêu thương cho cháu bé. Một nữ tiểu thương đang trong cảnh khó khăn bởi dịch bệnh vẫn sẵn lòng ủng hộ 1 triệu đồng cùng với lương thực, nhu yếu phẩm cho gia đình cháu Khánh Ngọc. Một độc giả cho biết, khi hết giãn cách xã hội sẽ đến tìm hiểu và trao cho mẹ con chị những phần quà, hỗ trợ thiết thực nhất. Những tấm lòng nhân ái này sẽ sưởi ấm và giúp cháu Khánh Ngọc thực hiện ước mơ của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm