Những món quà ý nghĩa đến với lớp học tình thương trên đảo Hòn Chuối

Văn Định
02/07/2024 - 13:38
Những món quà ý nghĩa đến với lớp học tình thương trên đảo Hòn Chuối

Chỉ huy Trạm Ra đa 615 tặng quà cho thầy và trò lớp học tình thương ở đảo Hòn Chuối

Chỉ huy Trạm ra đa 615, Trung đoàn 551, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa có chuyến thăm, tặng quà cho thầy và trò lớp học tình thương đảo Hòn Chuối, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Lớp học tình thương đảo Hòn Chuối được mở từ năm 1995, do các "thầy giáo quân hàm xanh" Đồn Biên phòng Hòn Chuối đứng lớp giảng dạy. Hiện nay, lớp có 32 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 và đã được công nhận là một điểm trường trong hệ thống giáo dục của thị trấn Sông Đốc.

Đảo Hòn Chuối có diện tích khoảng 7 km2, là một trong những hòn đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc. Đảo có địa hình phức tạp, độ dốc cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa ít, nắng nhiều.

Trao quà cho lớp học tình thương đảo Hòn Chuối- Ảnh 1.

Đảo Hòn Chuối có 39 hộ với 120 nhân khẩu sinh sống

Đảo Hòn Chuối hiện có 39 hộ với 120 nhân khẩu, cùng với 3 lực lượng đóng quân, gồm: Hải quân, Bộ đội Biên phòng và Hải đăng. Người dân đảo Hòn Chuối sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn do không có điện lưới quốc gia, trường học, trạm y tế và thường xuyên thiếu nước ngọt, đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sống của người dân và học tập của các em học sinh.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi cuộc sống, sinh hoạt và thành tích học tập của các em học sinh trong năm học vừa qua; mong các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều kết quả cao trong học tập trong năm học sắp tới.

Các phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay thầy và trò lớp học tình thương đảo Hòn Chuối lần này bao gồm các thiết bị điện như quạt gió, bóng đèn led để hỗ trợ thầy và trò trong học tập được thuận lợi hơn.

Trao quà cho lớp học tình thương đảo Hòn Chuối- Ảnh 2.

Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" do Trung ương Đoàn tổ chức đã trao tặng các em học sinh lớp học tình thương đảo Hòn Chuối 32 suất học bổng cùng nhiều phần quà động viên thầy và trò lớp học tình thương đặc biệt này

Đại úy Nguyễn Văn Đức, Chính trị viên Trạm ra đa 615, chia sẻ: "Món quà tặng lớp học tình thương tuy nhỏ nhưng chưa đựng tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Trạm đối với các em học sinh, với mong muốn san sẻ một phần khó khăn, tạo động lực để các em vươn lên học tập tốt".

Cũng trong dịp này, hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" do Trung ương Đoàn tổ chức đã trao tặng các em học sinh lớp học tình thương đảo Hòn Chuối 32 suất học bổng, 50 thùng sữa, 1 tivi, 5 máy tính bảng, cùng nhiều đồ dùng học tập khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm