Những thực phẩm sẽ được chuộng trong năm 2017

02/01/2017 - 09:00
Nếu 2016 hạt chia, cải xoăn và nước dừa là những loại thực phẩm được người dùng ưa chuộng thì năm 2017, chúng sẽ trở thành dĩ vãng khi các nhà thực phẩm và dinh dưỡng tìm ra nhiều nguồn nguyên liệu tốt hơn cho sức khỏe.
Thực vật tím

Hãy quên khái niệm chỉ ăn rau xanh của năm 2016 đi. Năm 2017 là sự lên ngôi của những loại thực phẩm màu tím.
phu-nu-6.jpg
Bản thân màu tím của những loại thực phẩm này đã cho thấy chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng, chất chống oxy hóa.

Các bà nội trợ có thể thử măng tím, súp lơ tím, gạo đen, quả cơm cháy hay khoai môn.

Thảo dược

Cam thảo hay nhân sâm là một trong những loại thảo dược phổ biến hiện nay. Chúng giúp người dùng giảm căng thẳng.
cach-tri-nam-da-bang-thao-duoc-1.jpg
Nhà dinh dưỡng Shona Wilkinson cho biết: “Thảo dược cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể con người. Thảo dược có tác động mạnh tới tuyến thượng thận và nội tiết giúp cân bằng hormone, giảm áp lực”.

Hạt dưa

Chúng ta thường nhổ bỏ hạt dưa khi ăn dưa hấu nhưng đó lại là sai lầm. Hạt dưa sẽ trở thành xu hướng thực phẩm trong thời gian tới.
hat-dua-hau1.jpg
Hạt dưa chứa nhiều protein, vitamin B và chất béo có lợi cho cơ thể. Cách dễ dàng để ăn hạt dưa là rắc chúng lên salad.

Nước men vi sinh

Vi khuẩn và men vi sinh thường được tìm thấy trong sữa chua và các chất hỗ trợ. Nhưng nước vi sinh được giới thiệu là cách mới giúp tăng cường chức năng của ruột.

Nhà dinh dưỡng Shona cho biết: “Có rất nhiều cách để chúng ta sử dụng chất hỗ trợ. Thức ăn và nước uống đều có chức năng riêng. Thông qua nước men vi sinh, chúng ta có thể lấy các chất tốt trong nước cùng những lợi ích sức khỏe của men cho tiêu hóa".

Củ gấu

Củ gấu có nguồn tốc từ Bắc Phi và Trung Hải. Chúng ít calo và chất béo nhưng lại giàu kali, vitamin E, sắt và axit béo không bão hòa.
a4-1.jpg
Thịt dê

Thịt dê khá phổ biến trong thực đơn ngày nay, và sang năm 2017, loại thực phẩm này sẽ còn được sử dụng nhiều hơn nữa.
suckhoe-thit-de-1426575159610-48-0-303-500-crop-1426575211766.jpg
Nhà dinh dưỡng Lily Soutter cho biết: “Thịt dê rất tốt, ít chất béo, nhiều protein hơn đa số các loại thịt khác, giàu sắt hơn thịt bò, thịt lợn và thịt cừu".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm