Những vụ sếp “ngã ngựa” vì sàm sỡ cấp dưới

Hà Khê
12/11/2021 - 17:00
Những vụ sếp “ngã ngựa” vì sàm sỡ cấp dưới
Trước khi Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) bị đình chỉ công tác, xem xét kỷ luật vì vi phạm đạo đức, lối sống thì đã có không ít cán bộ, lãnh đạo cấp sở, phòng bị mất chức vì sàm sỡ cấp dưới.

Phó giám đốc sở bị cách chức

Tháng 8 vừa qua, dư luận xôn xao khi một nữ nhân viên tại Sở Kế hoạch – Đầu tư Thái Nguyên tố cáo bị ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở có hành vi xâm hại tình dục ngay tại phòng làm việc. Mặc dù sau đó nữ nhân viên này đã rút đơn tố cáo, tuy nhiên vị Phó Giám đốc Sở đã bị kỷ luật, cách chức.

Theo nội dung tố cáo, chiều 3/8/2021, ông Đào Duy Anh đã gọi điện và nhắn tin cho chị N.T.T sang phòng làm việc của mình. Khi nữ nhân viên này đến phòng, ông A đã khóa cửa phòng lại, sau đó có những hành vi không đúng chuẩn mực. Nữ nhân viên đã cố gắng chống cự, chạy thoát được ra ngoài, thông báo cho đồng nghiệp và lãnh đạo sở. Cô T. sau đó đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Đào Duy Anh.

Đã từng có nhiều sếp "ngã ngựa" vì sàm sỡ cấp dưới (ảnh minh họa)

Đã từng có nhiều sếp "ngã ngựa" vì sàm sỡ cấp dưới (ảnh minh họa)

Ngày 11/8/2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã họp, xem xét, quyết định, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Đào Duy Anh - Phó Giám đốc Sở, đảng viên Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên bằng hình thức "Cảnh cáo" do đã vi phạm Quy chế văn hóa công sở, Quy định về trách nhiệm nêu gương trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Vi phạm của ông Đào Duy Anh gây dư luận xấu, rất bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác và sinh hoạt, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngày 13/8, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2642 về việc thi hành kỷ luật ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên bằng hình thức Cách chức đối với chức vụ Phó Giám đốc KH&ĐT.

Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo sàm sỡ nữ giáo viên 

Trước đó, vào năm 2020, một Trưởng phòng giáo dục huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) bị cách chức vì sàn sỡ nữ giáo viên ngay tại phòng làm việc.

Người bị cách chức là ông Nguyễn Huy Sơn – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Bình Xuyên. Ông Sơn cũng bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng.

Trước đó, ông Sơn bị tố cáo đã có hành vi sàm sỡ cấp dưới của ông Sơn ngay tại nơi làm việc. Theo lãnh đạo huyện ủy Bình Xuyên, vụ việc xảy ra từ cuối năm 2019 tại nơi làm việc của ông Sơn và mới đây bị phanh phui.

Ngay khi phát hiện vụ việc, huyện Bình Xuyên đã yêu cầu ông Sơn làm bản tường trình. Ông Sơn thừa nhận, sự việc diễn ra lúc quá trưa vào khoảng tháng 11/2019. Sau khi tiếp xúc cử tri, trưa hôm đó ông Sơn có uống rượu nên có những hành vi không đúng chuẩn mực với bà H.

Bí thư huyện ủy bị đình chỉ công tác

Mới đây, như chúng tôi đã đưa tin, sáng 12/11, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã quyết định đình chỉ công tác về công tác cán bộ ở Huyện ủy, UBND huyện Cô Tô. Cụ thể, đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, vì có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Cô Tô. Giao UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn. Chỉ đạo tổ chức Đảng các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra xem xét, sớm có kết luận cụ thể vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ông Sơn bị đình chỉ vì có đơn tố cáo hiếp dâm một nữ nhân viên cấp dưới. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ. 

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm