• Mới cập nhật:

Xã hội

Niềm vui vỡ òa của 1.500 người dân thôn Chí Trung (Hưng Yên) được dỡ phong tỏa đúng ngày 30/4

Trường Hùng 29/04/2020 - 21:37 (GMT+7)

Dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly hơn 1.500 người ở Hưng Yên

Đúng 8 giờ sáng ngày ngày mai, 30/4, thôn Chí Trung (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) với hơn 1.500 người sẽ được dỡ bỏ phong tỏa sau 29 ngày cách ly. Bày tỏ khi biết tin này, người dân ở đây cho biết niềm vui của họ được nhân lên từ 50-100 lần vì ngày dỡ bỏ phong tỏa trùng đúng vào Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Niềm vui vỡ òa của 1.500 người ở Hưng Yên, khi biết tin được dỡ bỏ phong tỏa vào đúng 30/4 - Ảnh 1.

Quyết định dỡ bỏ phong tỏa đối với thôn Chí Trung được UBND tỉnh Hưng Yên ký ngày 29/4

Chia sẻ cảm xúc của bình khi biết tin này, ông Đào Thế Thông (61 tuổi), Trưởng thôn Chí Trung cho biết: "Khi dịch bệnh này xuất hiện ở Việt Nam, chúng tôi chưa từng nghĩ thôn mình sẽ có người dương tính với Covid-19. Cho nên, biết rằng ngày mai là ngày kết thúc 29 ngày phong tỏa và không có ai bị nhiễm bệnh thì chúng tôi hết sức vui mừng, niềm vui này còn được nhân lên từ 50-100 lần vì ngày dỡ phong tỏa trùng đúng vào dịp 30/4".

Niềm vui vỡ òa của 1.500 người ở Hưng Yên, khi biết tin được dỡ bỏ phong tỏa vào đúng 30/4 - Ảnh 2.

Ông Đào Thế Thông (61 tuổi), Trưởng thôn Chí Trung thuộc diện F2

Được biết, trước đó ông Thông thuộc diện từ F3 chuyển sang F2 do có tiếp xúc với chồng của bệnh nhân 163 trong một bữa cỗ. Sau đó, ông Thông đã được đưa lên Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm để cách ly cho đến ngày 16/4 rồi trở về địa phương. Vợ ông Thông không phải lên trung tâm y tế huyện cách ly mà chỉ thực hiện cách ly tại nhà vì hôm đó (2/4) có sang nhà họ hàng, con cái của ông Thông đã ra ở riêng nên cũng thực hiện việc cách ly tại nhà.

Niềm vui vỡ òa của 1.500 người ở Hưng Yên, khi biết tin được dỡ bỏ phong tỏa vào đúng 30/4 - Ảnh 3.

Trẻ con ở thôn Chí Trung nô đùa trước ngày dỡ phong tỏa

Cũng là một người dân trên địa bàn, bệnh nhân 219 (nữ, 59 tuổi) đã được công bố khỏi Covid-19 vào ngày 17/4 cho biết: "Nhận được tin này, tôi vui lắm, vì đến thời điểm này toàn dân trong thôn đều an toàn. Bởi vậy, là một người nhiễm bệnh, cũng là một nạn nhân, tôi không biết nói gì hơn ngoài việc gập mình cám ơn các đồng chí áo blouse trắng và toàn thể chính quyền các cấp đã giúp tôi, gia đình tôi và thôn chúng tôi vượt qua dịch bệnh này".

Hiện tại, bệnh nhân 219 đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội). Đến thời điểm này, bệnh nhân 219 đã cách ly được khoảng 12 ngày, việc ra viện hay không còn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm và tình hình sức khỏe.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm