• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng lừa đảo phụ nữ đơn thân qua mạng xã hội

Dương Hải Anh 18/08/2022 - 08:41 (GMT+7)

Đối tượng Phạm Văn Hội tại cơ quan công an

Đối tượng tạo lập các tài khoản trên mạng xã hội zalo, facebook kết bạn với những người phụ nữ sống đơn thân, ly hôn, thiếu thốn tình cảm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 17/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ Phạm Văn Hội (36 tuổi, ngụ xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết trước đó, đối tượng này đã tạo lập các tài khoản mạng xã hội trên zalo, facebook rồi truy cập vào các trang, hội nhóm kín có nội dung tìm người yêu, hẹn hò trên mạng xã hội để tìm kiếm, kết bạn với những người phụ nữ sống đơn thân, ly hôn, thiếu thốn tình cảm… Sau một thời gian làm quen trò chuyện, đối tượng dẫn dắt, tạo lòng tin, gây dựng mối quan hệ tình cảm, hẹn gặp rủ đi chơi rồi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn trên Phạm Văn Hội đã lập và sử dụng tài khoản Facebook có tên “Chàng Khờ” để kết bạn, làm quen với chị L.T.P, quê Điện Biên, hiện đang trú tại thành phố Ninh Bình. Quá trình nói chuyện, Hội tâm sự đã ly hôn và muốn gặp gỡ nói chuyện với chị P. Chiều ngày 11/8/2022, chị P và Phạm Văn Hội hẹn gặp nhau tại phòng trọ của chị P. Sau khi ăn cơm, trong thời gian chờ chị P thay quần áo để đi chơi, Hội đã mượn 2 điện thoại di động trị giá khoảng 9 triệu đồng của chị P (sau ốp lưng điện thoại của chị P có 1 triệu đồng và 20 USD), nói ra quán nước chè đầu ngõ để chờ, nhưng Hội đã mang 2 điện thoại di động và 20 USD đi bán lấy tiền tiêu xài.

Qua quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra cũng xác định với thủ đoạn trên, Phạm Văn Hội còn gây ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và 10 vụ ở địa bàn thành phố Hà Nội, Nam Định, Hải Dương. Phạm Văn Hội đã có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm