Nở rộ xu hướng du lịch một phụ huynh - một con

Kim Ngọc
17/03/2024 - 13:29
Nở rộ xu hướng du lịch một phụ huynh - một con

Ảnh minh họa

Lần đầu tiên, Sonja Prokopec, một phụ nữ người Serbia, đi du lịch cùng con trai là khi cậu bé 6 tuổi. Họ đã đến Rome (Ý) và Prokopec đang lên kế hoạch cho chuyến đi thứ 2 vào mùa hè tới.
Trải nghiệm khác biệt

Cô nói: "Tôi thực sự thích khoảng thời gian hai mẹ con đi du lịch cùng nhau. Không có điều gì gây phân tâm, không có tranh cãi giữa các anh chị em. Thằng nhóc vẫn hay nói về thời gian ở Rome và rất háo hức chờ đợi chuyến đi đến London (Anh) vào tháng 6 này". Prokopec và chồng có 3 người con, một cậu con trai 10 tuổi và hai cô con gái nhỏ. 

Gia đình Prokopec cũng đi du lịch cùng nhau nhưng cô nhận thấy thời gian cho chuyến đi một con - một phụ huynh có những lợi ích đặc biệt mà các chuyến đi cả gia đình không có. 

"Đi du lịch với một đứa con giúp bạn tập trung vào nhu cầu của đứa trẻ. Vì không bị căng thẳng khi phải lo lắng nhiều thứ, tôi cảm thấy mình là một người mẹ kiên nhẫn hơn và sống trọn vẹn trong khoảnh khắc đó hơn", Prokopec nói.

Ban đầu, chồng của Prokopec thích gia đình làm mọi việc cùng nhau, bao gồm cả du lịch. Tuy nhiên, sau khi cùng con trai đến Thổ Nhĩ Kỳ, anh đã ủng hộ ý tưởng này. Do đại dịch Covid-19, Prokopec chưa có chuyến du lịch nào với hai con gái nhỏ nhưng cô cho biết điều đó sẽ sớm thay đổi. "Tôi chắc chắn sẽ đi nhiều hơn với các con", cô nói.

Nở rộ xu hướng du lịch một phụ huynh - một con- Ảnh 1.

Sonja Prokopec và con trai, Laith, trong chuyến đi tới Rome (Ý)

Công ty du lịch Scott Dunn xác định, chuyến đi gắn kết cha mẹ và con cái là một trong những xu hướng du lịch ngày càng phổ biến hiện nay. Công ty ghi nhận xu hướng ngày càng tăng đối với các chuyến đi một - một của mẹ và con gái, bên cạnh đó là những chuyến đi giữa cha và con.

Kết nối trực tiếp với con trẻ

Năm ngoái, Monica Pitrelli, biên tập viên của CNBC Travel, quyết định đi du lịch với con gái lớn. Cô cũng hứa với 2 con nhỏ rằng, chúng sẽ có trải nghiệm tương tự vào sinh nhật lần thứ 10 của mình. Để xác định điểm đến cho chuyến đi, Monica hỏi con gái một số câu đơn giản, tập trung vào sở thích. 

Sau khi nhận được câu trả lời của con, Monica đưa ra một số ý tưởng và cuối cùng hai mẹ con đã chọn ở Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort ở Chiang Rai (Thái Lan). Họ ngủ ở khách sạn và trải qua một đêm ở "Jungle Bubble", ngôi nhà bong bóng trong suốt nhìn ra một khu vực rộng lớn, nơi có thể thấy những chú voi. 

Trong chuyến đi, Monica có nhiều cơ hội để chia sẻ những bài học với con gái. Về phía chồng của Monica, anh cũng có khoảng thời gian vui vẻ với bọn trẻ ở nhà, tận hưởng những khoảnh khắc của 3 cha con mà không bị cản trở bởi những rắc rối có thể nảy sinh trong một gia đình 5 người.

Madeline Austin, người Mỹ, lớn lên trong một gia đình có 5 người. Cô nhớ rất rõ những chuyến đi lúc nhỏ cùng mẹ và bà. 

Cô gái 27 tuổi kể: "Chúng xoay quanh điều gì đó mà mẹ và bà biết là tôi yêu thích. Ví dụ, tôi đã làm bài tập về Công viên Quốc gia Yellowstone ở trường tiểu học và rất thích thú với các mạch nước phun. Vì vậy, bà và mẹ đã dẫn tôi tham gia một chuyến đi đến đó vào cuối tuần để tận mắt thấy chúng". 

Austin chưa làm mẹ nhưng cô cho biết một ngày nào đó cô sẽ tiếp tục truyền thống này với các con của mình. "Đây là khoảng thời gian đặc biệt để kết nối trực tiếp với con trẻ theo cách mà bạn không thể làm được ở nhà", cô nói.

Nguồn: CNBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm