• Mới cập nhật:

Yêu

Nỗi đau bị phụ tình chưa kịp nguôi ngoai, chồng cũ đã lại hết lòng "đeo bám"

Thanh Tâm 10/05/2020 - 20:02 (GMT+7)

Ảnh minh họa

2 năm, với người khác có thể là một khoảng thời gian đủ dài để quên đi quá khứ, làm lại từ đầu nhưng với em, chuyện đó như mới xảy ra ngày hôm qua.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Mỗi khi nhớ lại chuyện quá khứ, lòng em vẫn nhói đau chị ạ. Em đã chia tay chồng cũ 2 năm vì anh ta ngoại tình. Người đó từng "theo tiếng gọi của trái tim" để dùng những lời nói và hành động phũ phàng với em và con. Khi nỗi đau chưa kịp se bề mặt, người đó lại xuất hiện.

Tin nhắn đến liên tục trong nhiều ngày nay: "Con thế nào rồi em? Lâu rồi anh không được gặp, nhớ 2 mẹ con quá!", "Em có thể bỏ chặn zalo, facebook anh đi có được không?", "Em dạy con những điều hay, làm những việc tốt, bọn trẻ con thời nay dễ học những thói hư lắm!"... Em không trả lời lại một tin nhắn nào, bởi em biết đó đều là những lời nói sáo rỗng. 

Chị biết không, trong 2 năm chia tay, 2 lần sinh nhật cu Bờm đã qua, chưa một lần nào ba nó gửi quà hay nhắn tin chúc mừng. Không biết đã bao nhiêu trận con ốm, không biết bao đêm em thức trắng vì con sốt... Có những lúc em không còn một xu dính túi, ngay cả đồ ăn cũng hà tiện sử dụng trong nhiều ngày mà không hề nhận được một đồng hỗ trợ nuôi con nào của chồng cũ... Bởi những lúc như vậy, anh ta còn đang mải mê với "tình yêu" của mình.

2 năm, với người khác có thể là một khoảng thời gian đủ dài để quên đi quá khứ, làm lại từ đầu nhưng với em, chuyện đó như mới xảy ra ngày hôm qua. Em vẫn còn nhớ ngày ra tòa, nhớ tình yêu bị phản bội của mình, nên đọc những tin nhắn ấy, em cảm thấy rất đớn đau. Em đã cắt đứt mọi liên lạc với chồng cũ để quyết tâm sống một cuộc đời mới nhưng chuyện cũ vẫn như những đám mây đen quẩn quanh 2 mẹ con. 

"Cuối tuần này anh đón con đi ăn, em đi cùng nhé! Em đi cho Bờm nó vui!". Sau đó, anh ta nói với con: "Con cho ba gặp mẹ của con nha!". Những lời con nói khiến em sửng sốt, thấy thương con vô vàn: "Con bây giờ chỉ coi ba như khách hàng thôi. Mẹ con không có chồng, mẹ không cần ba, con cũng không cần ba". Bờm mới học lớp 1, chị Thanh Tâm ạ, vậy mà em cảm thấy con hiểu mọi chuyện đang xảy ra. Nhưng em biết Bờm yêu ba nó nhiều như thế nào. Nhiều khi con thủ thỉ vào tai em hỏi: "Mẹ ơi, tại sao ba không ở cùng với mình?", "Mẹ ơi, tại sao ba bỏ con?", "Con nhớ ba có được không mẹ?"... Em chỉ biết ôm con vào lòng, giải thích: "Vì ba còn bận việc!".

Nghe chị họ của người đó kể lại, giờ công việc làm ăn không còn thuận lợi, thua lỗ nhiều, người tình cũng quay lưng vì anh ta không thỏa mãn được nhu cầu mua sắm của cô ta. Vậy là em hiểu vì sao anh ta hối hận. Nhiều ngày nay, chồng cũ cứ nhắn tin, gọi điện suốt đòi nói chuyện với con, khiến em không thể từ chối. Người đó còn bám riết. Không gặp được em, anh ta đến đứng đợi trước cửa hàng tiếng đồng hồ. Những lời nói, hành động quan tâm như thời chúng em còn là một gia đình. Tuy không thể hiện nhưng em thấy Bờm mong ngóng sự trở lại của bố. Thực sự em không muốn nỗi đau này lặp lại.

Nhờ có thất bại ấy, em học được cách kiên cường sống và làm mẹ đơn thân, em tự mình vượt qua được mọi khó khăn. Chỉ từ 2 triệu đồng tiền vốn chật vật đi vay mượn bạn bè, giờ em đã biết kinh doanh online và tự chủ về kinh tế để chăm sóc con. Em không còn như trước, chỉ là một người nội trợ đợi cơm chồng mỗi ngày. Em đã nói rất nhiều lần, chuyện tái hợp là không thể nhưng anh ta vẫn cứ bám theo với lý do muốn được nói chuyện, muốn được gặp con. Chị Thanh Tâm ơi, có cách nào giúp em tránh xa được người đó, để anh ta không còn làm phiền mẹ con em nữa không?

Tú Anh (Hà Tĩnh)

Nỗi đau bị phụ tình chưa kịp nguôi ngoai, chồng cũ đã lại hết lòng "đeo bám" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tú Anh thân mến!

Tuy vẫn còn lưu luyến nhưng ngay từ đầu em đã cương quyết cắt đứt mọi liên lạc với chồng cũ để đứng lên, kiên cường vượt khó nuôi con một mình. Giờ, em hãy giữ vững lập trường đó. Hãy yêu và trân trọng bản thân mình, đừng để người chồng cũ coi như đồ vật, không thích thì vứt bỏ, khi thích lại thì quay về. Em hãy nhắc anh ta về trách nhiệm chăm con thực sự. Em có thể đề nghị Toà án can thiệp để anh ta không quấy rối, làm phiền em.

Con nào cũng yêu quý bố mẹ, mong bố mẹ là của mình, yêu thương, chăm sóc mình. Nhưng con em hiểu chuyện mà, hãy tâm sự với con về việc tại sao bố mẹ không chung sống một nhà nữa, về cuộc sống độc lập của hai mẹ con, về việc con có thể gặp, đi chơi và về nhà bố như thế nào.

Rồi cuộc sống của em còn có những thay đổi, sẽ còn nhiều lúc khiến em rối trí và căng thẳng nhưng hãy chọn niềm vui, đừng để ai can thiệp và điều khiển cảm xúc của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm