• Mới cập nhật:

Yêu

Nỗi đau của người mẹ khi biết con trai bị lừa dối trong tình yêu

Thanh Tâm 09/09/2020 - 20:39 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Con trai tôi cảm thấy tổn thương khi biết cô gái này rêu rao với mọi người rằng yêu con chỉ để lấp chỗ trống, chứ không hề có tình cảm với con tôi. Con biết nhưng âm thầm chịu đựng bởi muốn giữ người mình yêu ở lại.

Chị Thanh Tâm kính mến!

Tôi gửi tới chị thư này trong tâm trạng rối bời. Gần đây, tôi mới phát hiện ra, cô bạn gái mà con trai tôi yêu say đắm và đã không ít lần nói chuyện với bố mẹ về việc sẽ kết hôn đang lừa dối con tôi.

Con trai tôi cũng đưa cô gái này về nhà chơi nhiều lần rồi vì các cháu quen nhau đã vài năm nay, từ hồi con trai tôi còn là sinh viên. Tôi thấy cô gái này là người tốt bụng, tính tình hòa nhã, dễ gần...

Tôi từng nghĩ, cô ấy là mảnh ghép hoàn hảo của con trai tôi vì thằng bé vốn ít nói và sống nội tâm. Trong khi bạn gái của con lại khá nhanh nhẹn, hoạt bát.

Vậy mà gần đây, vì lo mẹ nghỉ hưu buồn chán nên con trai đưa cho tôi chiếc laptop cũ của con để hàng ngày tôi có thể vào mạng đọc báo, chơi game... Trong khi dọn máy, tôi đã phát hiện ra thư mục có tên "nhật ký tình yêu" nên tò mò mở ra đọc.

Hóa ra, con trai tôi và cô gái đó mới chỉ chính thức yêu nhau gần 1 năm nay. Trước đó, dù có đưa về nhà chơi nhưng chỉ với danh nghĩa bạn bè và khi ấy con trai tôi vẫn là người đơn phương yêu cô gái kia. Con âm thầm để ý đến bạn gái nhưng không dám ngỏ lời vì nhà nghèo và trong túi không có tiền, không thể mời cô gái mình thích dù chỉ là một ly nước trái cây... Đọc đến đây, tôi không thể cầm được nước mắt vì thương con.

Nhưng cô gái đó cũng trở thành động lực để con phấn đấu học tập suốt mấy năm và tích lũy kinh nghiệm từ việc đi làm thêm ngay hồi còn là sinh viên năm thứ hai. Con chưa ra trường đã có mấy công ty vào tận trường cấp học bổng và hứa sẽ nhận con vào làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đi làm được một năm, lúc đó con tự lo được cho cuộc sống của mình, đủ tiền thuê căn hộ mới, từ giã phòng trọ giá rẻ mà con đã gắn bó suốt mấy năm và còn mua được chiếc xe máy mới. Khi ấy, con mới dám ngỏ lời sau bao năm yêu đơn phương. Con vui mừng và bất ngờ khi cô ấy đồng ý ngay lập tức. Dù sau này con biết, mọi chuyện dễ dàng là vì cô gái vừa chia tay bạn trai.

Song, gần đây, con trai tôi cảm thấy tổn thương khi biết cô gái này rêu rao với mọi người rằng yêu con chỉ để lấp chỗ trống, chứ không hề có tình cảm với con tôi. Con biết nhưng âm thầm chịu đựng bởi muốn giữ người mình yêu ở lại.

Chưa hết, biết thu nhập của con cao, cô gái ấy thường xuyên đòi hỏi con trai tôi mua cho món nọ, món kia, mà cũng toàn đồ trên chục triệu đồng. Nhưng khi nhìn hóa đơn các món đồ đó (cô gái kia hồn nhiên để trong nhà), con tôi phát hiện ra giá của nó không phải hơn chục triệu như bạn gái đã nói. Số tiền chênh của các món hàng, cô ấy gom lại và cho bạn trai cũ vay...

Con tôi biết hết nhưng không nói nửa lời, vẫn đối xử với bạn gái bằng tình cảm chân thành, chỉ hy vọng một ngày nào đó cô ấy nhận ra con yêu thật lòng. Con thấy buồn vì không thể chia sẻ với ai nên tất cả những gì nghĩ, con đều gõ ra để tự giải tỏa tâm trạng. Tôi thấy vừa giận, vừa thương con.

Thực sự tôi muốn giúp con thoát khỏi mối tình đau khổ này nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Nếu tôi đến gặp cô gái kia và đề nghị cắt đứt, liệu sau này khi biết chuyện, con có hận tôi vì đã xen vào chuyện tình cảm của con không? Mong chị hãy giúp tôi một lời khuyên.

NGUYỄN THỊ HIỀN (Sơn La)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chị Hiền thân mến!

Tình cảm là chuyện không dễ để lý giải - mối tình của con trai chị đã cho thấy điều này là đúng. Đứng ở góc độ làm cha làm mẹ, chị sẽ thấy khổ tâm vì trong chuyện này con trai chị là người thiệt thòi và chấp nhận bị lừa dối.

Chị có thể tìm thời gian thích hợp, chia sẻ thẳng thắn với con về chuyện này, rằng chị đã vô tình biết được chuyện của con và phân tích cho con hiểu, nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ như hiện tại, con có thể sẽ ngày càng đau khổ hơn. Bởi khi tình cảm của con trai chị càng sâu đậm, khó dứt thì cũng là lúc có thể sự lừa dối của bạn gái con cũng càng tăng thêm...

Chị hãy ở bên con và định hướng cho con thoát khỏi mối quan hệ bế tắc này. Nhớ đừng tự mình quyết định thay con bất cứ chuyện gì, vì dù đau khổ hay hạnh phúc thì đó cũng phải là chuyện mà con chị phải tự mình đối diện và đưa ra cách xử lý. Chúc chị có thể là người bạn luôn ở bên những lúc con cần mẹ nhất!

Từ khóa: # Sống nội tâm
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm