Nỗi lòng người mẹ có con gái là nạn nhân trong vụ án hiếp dâm

Đinh Thu Hiền
31/03/2023 - 10:33
Nỗi lòng người mẹ có con gái là nạn nhân trong vụ án hiếp dâm

Ảnh minh họa

Chị P.T.T rưng rưng nước mắt khi kể về nỗi lòng của người mẹ có con gái là nạn nhân trong một vụ án hiếp dâm tại quận Bình Tân, TPHCM.

Nỗi đau của con trong trái tim mẹ

Bi kịch ập tới đối với cháu P.Q.A (sinh năm 2008), con gái chị P.TT (sinh năm 1990), ngụ tại quận Tân Phú (TPHCM) vào ngày 19/5/2021. Bữa đó là lần thứ 4, cháu P.Q.A gặp Đặng Đình Đ., sinh năm 1996, từ khi quen nhau trên mạng xã hội Facebook. Cả hai thường xuyên nhắn tin qua lại và hẹn hò đi ăn uống được 3 lần. Lần này, Đặng Đình Đ. cũng nhắn tin hẹn cháu P.Q.A đi ăn nhưng lại lừa chở cháu vào khách sạn Hương Thơm, đường số 14E khu phố 3, P. Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân, TPHCM. Tại đây, Đ. đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu P.Q.A 2 lần, mặc cho cháu chống cự, kêu la. 

"Cháu P.Q.A bị Đ. nhốt chặt trong phòng 104 tại khách sạn Hương Thơm bằng cách khóa cửa phòng và thu giữ chìa khoá nên cháu không thể thoát ra ngoài được. Sau khi sự việc xảy ra, cháu đã kể lại cho tôi nghe toàn bộ sự việc", chị P.T.T kể lại câu chuyện.

Ngày 4/6/2021, chị P.T.T đã dẫn cháu P.Q.A tới trình báo và tố giác với cơ quan công an phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân. Sau đó, cơ quan này đã mời cháu P.Q.A và đương sự Đặng Đình Đ. lên làm việc. Việc chỉ điểm, thực nghiệm hiện trường đều đúng với thời gian, địa điểm xảy ra. Người thân của gia đình nghi can cũng đã đến gặp gia đình chị P.T.T để xin lỗi và đề nghị bồi thường. Chị P.T.T cho biết: "Đặng Đình Đ. đã thừa nhận với gia đình tôi toàn bộ hành vi xâm hại cháu P.Q.A. Thời điểm bị xâm hại, cháu P.Q.A còn dưới 13 tuổi".

Cháu P.Q.A (trái) và mẹ của cháu, chị P.T.T

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân đã khởi tố vụ án hình sự "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" vào ngày 7/10/2021. Tuy nhiên, cơ quan này cũng đã ra thông báo về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 2090/QĐ-ĐTTH ngày 7/6/2022 do trung tá Phạm Thanh Việt, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, ký với lý do "chưa rõ nghi phạm".

Vào cuối tháng 12/2022, chị P.T.T đã gửi đơn khiếu nại Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân tới các cơ quan chức năng vì cho rằng, hành vi ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án là không đúng pháp luật.

Từ khi xảy ra vụ việc, cháu P.Q.A bị khủng hoảng tâm lý khiến nỗi đau của chị P.T.T quặn thắt mỗi ngày. Nhìn con đi ra, đi vào lặng phắc như chiếc bóng trong nhà, lòng người mẹ xót xa không yên. "Đời tôi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì lo toan mưu sinh nhưng chưa từng trải qua nỗi đau nào khắc nghiệt giống như việc này", chị P.T.T trải lòng.

Hàng ngày tâm sự cùng con

Cuộc sống của vợ chồng chị P.T.T là điển hình của các gia đình công nhân sống tại TPHCM. Chồng chị T. quê tại Huế, còn chị T. quê gốc tại Bến Tre. Họ mưu sinh ở thành phố, thuê nhà trọ, đi làm trong một Khu công nghiệp. Vợ chồng chị T. sống cùng con gái và mẹ ruột chị T. tại quận Tân Phú. Từ ngày cháu P.Q.A xảy ra chuyện, cứ đi làm về là chị T. lại ngồi nói chuyện cùng con. "Tôi tâm sự với con mỗi ngày, để con dần vượt qua giai đoạn khủng hoảng, khép lại quá khứ. Ba của con cũng để tâm tới con nhiều hơn. Chúng tôi cố gắng gần gũi con nhất có thể, dù biết rằng không thể quay lại được ngày hôm qua", chị T. nói.

Cháu P.Q.A được mẹ chỉ dẫn các điều về giới tính. Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, chị P.T.T đã lo nơm nớp việc con gái có thể mang bầu hoặc lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Nửa tháng sau đó, chị theo sát con không rời. Chị chia sẻ: "Tôi ở bên con, một mặt nâng đỡ tinh thần để con không bị chống chếnh, làm các việc tiêu cực, có hại tới bản thân. Mặt khác, tôi cũng theo dõi các diễn tiến thay đổi của cơ thể con, xem có xảy ra hậu quả nghiêm trọng gì không. Nhớ lại khoảng thời gian đó, tôi thật sự lo lắng".

Chị P.T.T cũng không cho con gái tham gia mạng xã hội nữa. Cháu P.Q.A đã không được xài điện thoại từ ngày bị xâm hại tới nay. Nhờ có sự quan tâm và chăm sóc của mẹ, P.Q.A cũng dần lấy lại được sự thăng bằng trong cuộc sống. "Hiện con gái tôi đang tập trung học để thi hết THCS. Cháu đi học xong là về nhà ngay, có chuyện gì đều tâm sự cùng mẹ". Hiện chị P.T.T vẫn động viên con mỗi ngày, "lên" tinh thần cho con để sắp tới còn tiếp tục hợp tác cùng cơ quan điều tra, phục vụ cho vụ án. Chị T. và gia đình hy vọng, các cơ quan chức năng sớm hoàn tất việc điều tra, đưa vụ việc ra ánh sáng.

Nói về tâm trạng của một phụ huynh có con gái bị xâm hại, chị P.T.T cho biết: "Chúng tôi luôn ở bên con gái, chia sẻ và tâm sự cùng con mỗi ngày. Cuộc đời này dù có sóng gió và khốc liệt tới mức nào thì vì tình yêu thương và trách nhiệm, cha mẹ vẫn luôn ở bên con".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm