• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

NTK Minh Phương: Chọn lối đi mới từ áo dài trẻ em

An Khê 18/03/2020 - 10:01 (GMT+7)
Thiết kế áo dài, đó là công việc của những nhà thiết kế (NTK) thời trang, nhưng chỉ chuyên áo dài trẻ em thì có lẽ cái tên Phương Nguyễn Silk đã trở nên rất quen thuộc đối với nhiều bà mẹ từ cách đây mười năm. Áo dài “nhí” Phương Nguyễn luôn gắn liền với những hoạt động thời trang nổi tiếng như Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam, Tuần lễ thời trang Asian…

Sâu thẳm trong ý tưởng và định hướng của NTK Minh Phương, người sáng lập thương hiệu thời trang áo dài nhí Phương Nguyễn Silk chính là sự lo sợ một ngày nào đó, giá trị truyền thống của áo dài bị mai một. Đã nhiều lần, chị đặt ra câu hỏi: Tại sao không bắt đầu giữ giá trị truyền thống ấy từ thế hệ mầm non? Bởi vì sẽ thật là thiếu sót nếu chúng ta không giới thiệu và làm cho các em gần gũi với tà áo dài ngay từ nhỏ, để các em yêu thích và từ đó trở nên gắn bó, tự hào với các giá trị truyền thống của dân tộc. Để rồi sau này dù có làm trong lĩnh vực nào, sống ở đâu các em cũng sẽ nhớ về nguồn cội của mình. Đó là lý do chị muốn góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát triển áo dài – giá trị phi vật thể của dân tộc.

(anh Đăng) NTK Minh Phương: Chọn lối đi mới từ áo dài trẻ em - Ảnh 1.

NTK Minh Phương cùng các mẫu nhí trong trang phục do cô thực hiện

Là một cô gái trẻ khi bước vào lĩnh vực thời trang, Minh Phương được giới chuyên môn đánh giá là nhà thiết kế có gu, thẩm mĩ và kinh tế, sự sáng tạo, và điều quan trọng nhất chính là mê thời trang, có khả năng truyền cảm hứng từ những ý tưởng của mình, của những người thợ vào trong các thiết kế áo dài.

(anh Đăng) NTK Minh Phương: Chọn lối đi mới từ áo dài trẻ em - Ảnh 2.

Các giá trị truyền thống mà Phương Nguyễn Silk gửi gắm vào từng mẫu áo dài

Nhưng trước khi bén duyên với áo dài, nhà thiết kế đã trải qua một số lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, nhưng ý tưởng về áo dài vẫn luôn là mục tiêu theo đuổi của chị. Cho đến chị đã đồng hành cùng những tà áo dài được mười năm.

"Là một NTK đồng thời là một bà mẹ nên tôi hiểu khi chọn trang phục cho con, các bậc phụ huynh sẽ ưu tiên những tiêu chí nào. Chính vì thế mà Phương Nguyễn Silk có thể thay đổi mẫu mã, màu sắc, chất liệu liên tục nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí mềm mại, thoáng mát, dễ mặc và dễ cử động cho các bé. Cũng chính từ yêu cầu này mà áo dài cách tân cho bé ra đời, với phom dáng rộng rãi, tà ngắn tay ngắn hơn dáng áo dài truyền thống của người lớn, để phù hợp hơn cho độ tuổi vận động không ngừng của các con", Minh Phương cho biết.

Tuy nhiên, ở thuở ban đầu khởi nghiệp với áo dài trẻ em, chị cũng gặp nhiều khó khăn, sản phẩm làm ra chưa được khách hàng ủng hộ ngay vì khách hàng đã quen với dáng áo dài truyền thống, vì như thế mới là áo dài dân tộc. Tuy nhiên NTK tin rằng "những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm vào được trái tim". Các khách hàng dần dần cũng hiểu được mục đích của Phương Nguyễn Silk khi giới thiệu mẫu áo dài cách tân chính là hướng đến sự thoải mái cho con trẻ. Và một điều rất may mắn cho nhà thiết kế, đó là nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình và vô tư từ các diễn viên, người mẫu và các nhân vật công chúng khác, có lẽ cũng bởi ngay khi nhìn thấy các thiết kế, các nghệ sỹ, diễn viên đã nhìn thấy vẻ đẹp của những mẫu áo dài nhí, sự tươi vui yêu đời cũng như các giá trị truyền thống mà Phương Nguyễn Silk gửi gắm vào từng mẫu áo dài.

(anh Đăng) NTK Minh Phương: Chọn lối đi mới từ áo dài trẻ em - Ảnh 4.

Vẻ đẹp của những mẫu nhí trong tà áo dài làm say đắm rất nhiều người yêu thời trang

Mười năm, một chặng đường không hẳn là ngắn mà cũng không quá dài đối với một thương hiệu để nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ công chúng. Không chỉ có những khách hàng là những bà mẹ nổi tiếng, thương hiệu áo dài Phương Nguyễn còn trở thành "khuôn mặt" quen thuộc của "Vietnam Junior Fashion Week" do siêu mẫu Xuân Lan – một người ngoài tài năng, sự chuyên nghiệp còn rất có tâm huyết với nghề - trực tiếp đạo diễn. Đây không chỉ là cơ hội để khán giả biết đến Phương Nguyễn nhiều hơn, mà thông qua đây còn là sự khẳng định vị trí của thương hiệu trong lĩnh vực thời trang trẻ em. Vẻ đẹp của những mẫu nhí trong tà áo dài làm say đắm rất nhiều người yêu thời trang, áo dài Phương Nguyễn còn trở thành một gương mặt của "Asian Fashion Week", khẳng định những thiết kế thời trang dành riêng cho trẻ em nhưng mang đậm giá trị văn hóa dân tộc với bạn bè quốc tế.

(anh Đăng) NTK Minh Phương: Chọn lối đi mới từ áo dài trẻ em - Ảnh 5.

Áo dài Phương Nguyễn còn trở thành một gương mặt của "Asian Fashion Week", khẳng định những thiết kế thời trang dành riêng cho trẻ em nhưng mang đậm giá trị văn hóa dân tộc với bạn bè quốc tế

Hiện nay, Phương Nguyễn Silk đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với  đội ngũ nhân viên, nhà thiết kế đông đảo, theo đó tạo việc làm cho nhiều người với mức thu nhập cao tại văn phòng chính ở Đà Năng và các chi nhánh ở Sài Gòn, Hà Nội. Ngoài ra Phương Nguyễn còn tạo việc làm bán thời gian cho nhiều nhân viên làm việc và hưởng theo sản phẩm.

"Với slogan "những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim", Phương Nguyễn Silk đã làm việc bằng cái tâm và sự phát triển chung của cộng đồng, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt. Chính vì vậy, đã mười năm nay, toàn bộ đội nhân viên đã gắn bó với chúng tôi ngay từ những ngày đầu phát triển. Và để giữ chân nhân viên thì ngoài chế độ lương, thưởng khích lệ, tôi còn cho họ thấy những giá trị nhân văn của công việc thiết kế, cùng chung tay bảo vệ di sản áo dài Việt. Quả thật, trong quá trình kinh doanh không tránh khỏi những giai đoạn khó khăn, nhưng tôi rất hạnh phúc vì các bạn ấy đã lựa chọn ở lại cùng chúng tôi vượt qua gian khó", nhà thiết kế Minh Phương tự hào chia sẻ.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, liên hệ:

Áo dài trẻ em Phương Nguyễn Silk: SĐT: 0842327599

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm