• Mới cập nhật:

Khỏe

Nữ bệnh nhân ở Vĩnh Long tử vong do cúm A/H1N1

07/07/2018 - 06:31 PM
Một nữ bệnh nhân ở Vĩnh Long đã tử vong, kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1 sau hơn 1 tuần điều trị các triệu chứng sổ mũi, ho, hắt hơi, nhức đầu và sốt.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa có một trường hợp tử vong tại bệnh viện dương tính với cúm A/H1N1.
 
Bệnh nhân là bà L.T.K.H (56 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Trước đó, vào ngày 29/6, khi đi du lịch ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng), bà H. bất ngờ bị sốt. Khi trở về nhà thì tiếp tục có các triệu chứng như sổ mũi, ho, hắt hơi, nhức đầu, sốt nên người nhà đã đi mua thuốc về cho bà H. uống.
 
Tuy nhiên, bệnh của bà H. không thuyên giảm mà ngày càng có dấu hiệu nặng hơn. Bà được gia đình đưa đến Bệnh viên Đa khoa huyện Tam Bình (Vĩnh Long) thăm khám, bị viêm phổi, phù phổi cấp tạm ổn, tăng huyết áp. Bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng bệnh không giảm nên chuyển Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vào sáng 5/7.
 
Tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, bà H. được chụp X-quang xác định bị viêm phổi nặng, có suy hô hấp. Sau đó, bệnh viện tiếp tục chụp X-quang thêm 1 lần nữa thì phát hiện bệnh tiến triển thêm, 2 phổi của bà H. đã bị viêm hoàn toàn, phải hỗ trợ thở máy.
 
cum-ah1n1.jpg
Cúm A/H1N1 đã khiến nhiều bệnh nhân tử vong

 

 
Nghi ngờ bệnh nhân bị nhiễm cúm nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân đến khu cách ly để tránh lây nhiễm. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân đã tử vong do suy hô hấp nặng.
 
Theo Sở Y tế Vĩnh Long, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1.
 
Sở Y tế Vĩnh Long cũng đã cử đoàn giám sát, điều tra, xác minh đến giám sát, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và Trung tâm Y tế huyện Tam Bình phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh trên toàn tỉnh Vĩnh Long.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm