• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ Bí thư đoàn xã vận động hơn 45 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Đình Nguyên 22/04/2020 - 11:56 (GMT+7)
Sau khi nắm được thông tin về hoàn cảnh của gia đình bà Lê Thị Chiêm, chị Hà Thị Hằng đã kêu gọi những tấm lòng thơm thảo chung tay giúp đỡ gia đình bà vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vào chiều ngày 21/4, chị Hà Thị Hằng - Bí thư đoàn xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã trao số tiền hơn 45 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Chiêm ở xóm 2, cụm Đa Lộc, xã Nam Kim, có chồng mất vì tai nạn, con gái bị đa chấn thương.

Điều đáng nói, đây là số tiền mà chị Hằng vận động được qua Facebook cá nhân sau khi biết được gia cảnh đáng thương của bà Chiêm.

Trước đó, vào khoảng hơn 11h trưa ngày 2/4, sau khi đến thắp hương cho bà ngoại vào ngày giỗ tại xã Nam Lộc, đang trên đường trở về nhà thì chồng và con gái bà Lê Thị Chiêm bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên Quốc lộ 15 đoạn qua xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn khiến chồng bà là ông Phạm Văn Trường tử vong, người con gái Phạm Thị Lý bị thương nặng đang điều trị ở Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Bà Chiêm vốn mắc bệnh mãn tính, gia đình lại thuộc diện hộ cận nghèo, vụ tai nạn khiến gia đình bà Chiêm rơi vào cảnh cùng cực. Do gia đình khó khăn, em Lý đã nghỉ học từ năm lớp 9. Vụ tai nạn thương tâm khiến em Lý bị đa chấn thương nội tạng, phải chăm sóc đặc biệt.

Nữ Bí thư đoàn xã vận động gần 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Chị Hà Thị Hằng - Bí thư đoàn thanh niên xã Nam Kim, cùng lãnh đạo xã trao tiền cho gia đình bà Lê Thị Chiêm

Ngay trong đêm sau khi xảy ra tai nạn, chị Hằng đã nhanh chóng nắm được thông tin. Biết em Lý cần máu để mổ cấp cứu, chị ngay lập tức thông qua các mối quan hệ để kêu gọi 9 người đến bệnh viện hiến máu giúp em được phẫu thuật kịp thời. Tìm hiểu thêm về hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Chiêm, chị Hằng đã thông qua Facebook cũng như uy tín cá nhân để kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ gia đình bà vượt qua giai đoạn khó khăn. Với sự chung tay của bạn bè và nhiều người qua mạng xã hội, sau một thời gian, chị Hằng đã quyên góp được 45 triệu 650 nghìn đồng và trao tận tay gia đình bà Chiêm.

Sau gần 1 tuần mê man, đến nay em Lý đã tỉnh táo, tuy nhiên, do chấn thương nội tạng nên em cần điều trị lâu dài và nhiều kinh phí, bởi vậy chị Hằng cùng gia đình bà Chiêm cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng tiếp tục chung tay giúp đỡ để gia đình vượt qua khó khăn trước mắt và sớm ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm