• Mới cập nhật:

Khỏe

Nữ cán bộ y tế ngất xỉu vì kiệt sức khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Nguyễn Long 03/02/2021 - 18:40 (GMT+7)

Nữ cán bộ y tế ngất xỉu do làm việc cường độ cao.

Do làm việc với cường độ cao, nữ cán bộ y tế trong lúc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân đã bị ngất xỉu vì kiệt sức.

Ngày 3/2, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh nữ cán bộ y tế ở phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương ngất xỉu trong quá trình chống dịch Covid-19. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục và lo lắng cho các bác sĩ khi tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Vũ Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15h chiều 2/2, trong lúc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp "có nguy cơ", cán bộ y tế phường Tống Thị Loan (SN 1985) đã bị ngất do làm việc với cường độ cao.

"Việc lấy mẫu phải triển khai khẩn trương, người dân đến đông, áp lực công việc rất lớn. Sau khi lấy mẫu ở trạm y tế phường xong khi đến điểm khoanh vùng cách ly Quảng Chí thì chị Loan do mệt quá nên ngất xỉu. Sau đó, chị Loan được sơ cứu, đưa về trạm y tế nghỉ ngơi. Sau đó, sức khỏe chị Loan đã hồi phục", ông Hồng thông tin.

Theo ông Hồng, trên địa bàn phường Phạm Thái hiện có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, 4 khu dân cư phải khoanh vùng cách ly, toàn phường có 38 trường hợp F1, đang được đưa đi cách ly tập trung; hơn 600 trường hợp F2 đang tự cách ly tại nhà.

"Vào ngày 2/2, đoàn cán bộ y tế có khoảng 30 người đã về địa phương lấy được hơn 705 mẫu xét nghiệm. Trong đó, phường huy động 9 cán bộ, nhân viên y tế cùng tham gia", ông Hồng thông tin thêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm