Nữ CEO ngân hàng được vinh danh vì ủng hộ đa dạng giới tại nơi làm việc

Quỳnh Như
13/10/2023 - 15:04
Bằng sự đam mê và nhiệt huyết, bà Michele Wee luôn khuyến khích và thúc đẩy trao quyền để các nữ lãnh đạo, các công ty khởi nghiệp do nữ lãnh đạo, phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, và phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy hết tiềm năng.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve Heroes Women Executives Role Model List 2023 lần thứ 3 liên tiếp. Danh sách uy tín này tôn vinh 100 lãnh đạo nữ hàng đầu là tấm gương tiêu biểu thúc đẩy sự thay đổi nhằm tăng cường sự đa dạng giới tính tại nơi làm việc. Michele xếp vị trí thứ 3 trong giải thưởng toàn cầu này trong 2 năm liên tiếp.

Bằng sự đam mê và nhiệt huyết, bà Michele Wee luôn khuyến khích và thúc đẩy trao quyền để các nữ lãnh đạo, các công ty khởi nghiệp do nữ lãnh đạo, phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, và phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy hết tiềm năng. Bà là nhà tài trợ cho Chương trình Huấn luyện Toàn cầu của Standard Chartered - IGNITE hướng đến các lãnh đạo nữ cấp trung. Chương trình đã huấn luyện thành công 1.165 lãnh đạo nữ cấp cao (35,8% trong tổng số nữ nhân viên) tại 45 quốc gia. Bà cũng chủ trì các chương trình nghị sự của Ngân hàng và đưa ra những sáng kiến nhằm nâng cao sự Đa dạng và Hòa nhập (D&I), Chăm sóc sức khỏe và tinh thần, Trách nhiệm xã hội, và Cách thức làm việc mới trong toàn tổ chức. 

Nữ CEO ngân hàng được vinh danh vì ủng hộ đa dạng giới tại nơi làm việc - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee

Ngoài ra, dưới sự lãnh đạo của bà, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về bình đẳng giới với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khuôn khổ hợp tác này bao gồm việc tổ chức các hội nghị thường niên chia sẻ góc nhìn toàn cầu về nâng cao kỹ năng và lãnh đạo cho phụ nữ, triển khai các chương trình trách nhiệm xã hội nhằm hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất về thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập. Hội nghị đầu tiên sẽ khai mạc vào ngày 18 tháng 10 tại Hà Nội với sự tham gia của các đại biểu từ hệ thống ngân hàng Việt Nam.

"Tôi rất vinh dự khi được vinh danh lần thứ 3. Tôi sẽ tiếp tục duy trì những nỗ lực tích cực này cùng với sứ mệnh và trách nhiệm cam kết. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia là tâm huyết của tôi. Đội ngũ quản lý, các đồng nghiệp, và cộng sự của tôi tại ngân hàng Standard Chartered Việt Nam mỗi ngày đều cho tôi thấy chúng tôi khẳng định tin tưởng vào D&I. Mục đích của chúng tôi là hướng đến nâng cao cộng đồng thông qua sự đa dạng đặc trưng được thực hiện hóa một cách tích cực", bà Michele Wee chia sẻ.

Ngân hàng Standard Chartered kiên quyết ủng hộ quyền tiếp cận bình đẳng, thể hiện cam kết mạnh mẽ qua việc phát huy tối đa tiềm năng của phụ nữ và tạo ra một nền văn hóa hòa nhập nơi mọi người đều có thể phát triển. Đây vừa là quyết định đúng đắn vừa là chất xúc tác quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh, giúp Ngân hàng hiểu rõ hơn và phục vụ khách hàng tốt hơn. Tại Việt Nam, Ngân hàng có 70% đại diện là nữ và 45% giữ vai trò lãnh đạo.

INvolve là tổ chức tư vấn, mạng lưới toàn cầu cho phép các nhà lãnh đạo và những người tạo ra thay đổi xây dựng các tổ chức thành công và trao quyền hơn, nơi mà mọi người đều có thể phát triển. INvolve công bố danh sách những nhân vật điển hình hàng năm bao gồm các hạng mục heroes (lãnh đạo tiêu biểu) empower (lãnh đạo trao quyền), outstanding (lãnh đạo xuất sắc), enable (lãnh đạo có khả năng) - nhằm tôn vinh và nêu bật các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, nhà lãnh đạo tương lai là những người đã phá vỡ những rào cản trong công việc, thúc đẩy sự hòa nhập lâu dài có ý nghĩa và truyền cảm hứng cho thế hệ tài năng tiếp theo.

Danh sách Heroes Women Role Model Lists, được thực hiện bởi YouTube, vinh danh những nhà lãnh đạo đang ủng hộ phụ nữ trong kinh doanh và thúc đẩy sự thay đổi nhằm đảm bảo sự đa dạng về giới tại nơi làm việc. Xem thêm tại https://heroes.involverolemodels.org/

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm