• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ Đại sứ New Zealand chia sẻ cảm xúc khi đạp xe quanh Hà Nội

Hải Yến 14/08/2022 - 07:52 (GMT+7)

Đại sứ New Zealand Tredene Dobson cùng "chiến mã". - Ảnh: ĐSQ NEW ZEALAND

Bà Tredene Dobson - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đã có chuyến đạp xe quanh Hà Nội với cảm giác hơi "run" vì 10 năm rồi chưa đạp xe.

Đại sứ Tredene Dobson vừa tham gia các hoạt động trong Ngày gia đình ASEAN 2022 do Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN.

Chia sẻ trên Facebook Đại sứ quán New Zealand sau sự kiện, Đại sứ Tredene thú thật ban đầu bà cũng hơi "run", vì đây là lần đầu tiên đạp xe trong vòng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên nữ đại sứ New Zealand chia sẻ bà đã có một buổi sáng thật vui, và gửi lời cảm ơn Bộ Ngoại giao cùng ASEAN vì sự kiện ý nghĩa này.

Nữ Đại sứ New Zealand chia sẻ cảm xúc khi đạp xe tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nữ Đại sứ New Zealand (ngoài cùng bên phải) cùng các nhà ngoại giao

Ngày gia đình ASEAN 2022 bao gồm hoạt động đạp xe quanh Hà Nội, với sự tham gia của nhiều đại sứ và đại diện ngoại giao. Mặc dù dự báo thời tiết có thể không thuận lợi, nhưng ngay từ sáng sớm, các đại biểu đã có mặt đông đủ, hồ hởi hòa cùng tiếng trống khai mạc và cùng nhau vượt qua quãng đường dài. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức trực tiếp sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Danh dự AWCH cho biết, Ngày Gia đình ASEAN trong nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động được mong đợi mỗi tháng 8, là cơ hội để các gia đình, bạn bè từ các nước ASEAN và đối tác cùng gặp gỡ, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác.

Nữ Đại sứ New Zealand chia sẻ cảm xúc khi đạp xe tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh những nhà ngoại giao cùng gia đình, đồng nghiệp trong Cộng đồng ASEAN khỏe khoắn trong trang phục Ngày gia đình ASEAN 2022, cùng đạp xe trên phố ở Hà Nội.

Sự kiện năm nay một lần nữa cho thấy tinh thần gia đình, tinh thần ASEAN vẫn luôn cháy mãi; các nước ASEAN thời gian qua đã cùng khẳng định mạnh mẽ duy trì đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, và giờ đây quyết tâm phục hồi toàn diện sau đại dịch.

Đây là diễn đàn quan trọng kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, tăng cường nhận thức công chúng về hình ảnh và bản sắc ASEAN.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm