• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân tiếp bước cho nhiều học sinh trên con đường học vấn

An Khê 14/06/2020 - 07:23 (GMT+7)
Là người sáng lập tổ chức giáo dục Việt Tinh Hoa (VEE – VietElite Education), chị Phan Mỹ Thanh (sinh năm 1984) có quan điểm đào tạo tưởng chừng như rất cổ điển “Tiên học lễ - hậu học văn”, nhưng lại làm tiền đề cho hàng ngàn học sinh bước tiếp vào con đường học vấn chuyên sâu, mở ra tương lai rộng lớn trên con đường học tập.

Không chỉ rèn kiến thức

Chia sẻ về quan điểm này, chị Mỹ Thanh cho rằng, hiện nay có quá nhiều trung tâm đào tạo mở ra, nhưng nhiều nơi chỉ chú trọng đến việc nhồi nhét kiến thức cho học sinh, nhằm thi đỗ trường nọ, trường kia mà buông lỏng phần "lễ". VEE không chỉ là nơi bồi dưỡng về kiến thức cho các em học sinh, mà còn là nơi rèn luyện ý thức, nề nếp cho các em học sinh khi đến đây. Bởi ngoài kiến thức thì dối nhân xử thế chính là nền tảng quan trọng của xã hội.

Nữ doanh nhân tiếp bước cho nhiều học sinh trên con đường học vấn - Ảnh 1.

Phan Mỹ Thanh có quan điểm đào tạo tưởng chừng như rất cổ điển “Tiên học lễ - hậu học văn”, nhưng lại làm tiền đề cho hàng ngàn học sinh bước tiếp vào con đường học vấn chuyên sâu, mở ra tương lai rộng lớn trên con đường học tập

Sinh ra tại và lớn lên tại mảnh đất Thủ đô, từ nhỏ, Phan Mỹ Thanh có năng khiếu xuất sắc về âm nhạc. Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chị từng có những thành tựu riêng trong môn nghệ thuật thứ bảy. Tuy nhiên, với những trăn trở về việc làm sao giúp cho những em học sinh đạt được mơ ước của mình một cách hiệu quả nhất, Mỹ Thanh đã quyết định gác lại để thành lập công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Tinh Hoa – Trung tâm bồi dưỡng văn hóa.

Nữ doanh nhân tiếp bước cho nhiều học sinh trên con đường học vấn - Ảnh 2.

Không chỉ đào tạo, chị Mỹ Thanh còn hướng đến các chương trình cộng đồng, nhằm chia sẻ rộng hơn kinh nghiệm và kiến thức trong giáo dục đào tạo

"Vì mình tin rằng bản thân mỗi em học sinh đều là một mầm non đầy tiềm năng của đất nước nếu được phát hiện, định hướng và bồi dưỡng đúng cách. Mình xây dựng VEE với mong muốn VEE sẽ trở thành một người bạn đồng hành tin cậy đi cùng các em trong học tập, để giúp các em có một lượng kiến thức chất lượng và vững vàng cho những kì thi quan trọng ở tương lai", chị Mỹ Thanh chia sẻ.

Năm 2018, Phan Mỹ Thanh thành lập VEE trong sự quyết tâm lớn và phải đối mặt với muôn vàn khó khăn của một người khởi nghiệp với lĩnh vực đào tạo – không liên quan đến chuyên ngành âm nhạc mà chị đã tốt nghiệp. Ngoài vốn, mặt bằng, thì việc quản lý, đào tạo nhân sự cho tổ chức là một thách thức đối với Mỹ Thanh. Bởi vì đây là ngành đào tạo cho nên cần phải có những thầy cô có đủ kiến thức chuyên sâu, có kinh nghiệm và phải là người thực sự tâm huyết, cùng chung chí hướng, quyết tâm đồng hành mới có thể giúp các em hoàn thiện kiến thức.

Nữ doanh nhân tiếp bước cho nhiều học sinh trên con đường học vấn - Ảnh 3.

Thành viên của VEE cùng các học viên

"Quả thật lúc ban đầu, khâu vận hành một doanh nghiệp đồ sộ khiến cho bản thân tôi lao đao. Dù có kinh nghiệm làm về giáo dục hơn 10 năm, nhưng bản thân tôi phải bổ sung thêm về vận hành doanh nghiệp, quản lý tài chính, tìm hiểu chuyên sâu về luật giáo dục… rất nhiều thứ khác song song với việc đào tạo. Có thể nói rằng giáo dục đào tạo là một nghề khó và phức tạp nhất, nếu không kiên trì thì không thể theo đuổi được", chị Mỹ Thanh khẳng định.

Trên 90% học sinh của VEE đỗ các trường chuyên

Bao quát nhiều công việc là thế, nhưng khâu đào tạo vẫn được chị dành ưu tiên hàng đầu. Suốt hai năm qua, bằng những hoạch định bài bản, chính xác, VEE đã có được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi. Các thầy cô phần lớn đến từ các trường chuyên chất lượng cao tại Hà Nội. Tổ chức cũng xây dựng hệ thống khung chương trình giảng dạy bài bản giúp các em học sinh làm chủ kiến thức, làm chủ tư duy. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp thường xuyên tư vấn, định hướng cho phụ huynh và học sinh để xác định rõ mục tiêu và nguyện vọng phù hợp với năng lực của học sinh.

Nữ doanh nhân tiếp bước cho nhiều học sinh trên con đường học vấn - Ảnh 4.

Ở Việt Tinh Hoa (VEE – VietElite Education) có rất nhiều học sinh thành công

Theo Phan Mỹ Thanh, kết quả đào tạo cho thấy trên 90% học sinh tại các lớp chuyên của VEE đỗ các trường chuyên và đạt thành tích cao trong kỳ thi chuyển cấp. Đây là động lực lớn để các thầy cô của các trung tâm trong hệ thống VEE tiếp tục cống hiến hết mình.

Chị Mỹ Thanh cho biết, ở VEE có rất nhiều học sinh thành công. Thành công đó đến từ công sức của cả học sinh, phụ huynh, trung tâm và của chính nhà trường nơi các em đang theo học. Trong kỳ thi chuyển cấp năm 2018 – 2019 VEE có tổng cộng 191 em học sinh đỗ Chuyên và có đến 4 Thủ khoa, 5 Á khoa, 5 bạn được xét tuyển thẳng được vào các trường Chuyên tại Hà Nội. Điển hình như em Nguyễn Đức Hiệp đã đại diện Việt Nam xuất sắc đạt Huy chương Vàng cuộc thi HOMC bảng Quốc tế khối Junior năm 2019; Em Cao Thúy An xuất sắc được tuyển thẳng vào 2 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên Đại học Sư phạm thi đỗ cả chuyên Toán và chuyên Lý trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Em Đặng Minh Trung xuất sắc đỗ Thủ khoa Toán Chuyên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam… và còn rất nhiều em học sinh nữa mà VEE đã đồng hành.

Không chỉ đào tạo, chị Mỹ Thanh còn hướng đến các chương trình cộng đồng, nhằm chia sẻ rộng hơn kinh nghiệm và kiến thức trong giáo dục đào tạo. Tính đến nay, VEE đã tổ chức được nhiều Hội thảo định hướng tư vấn cho phụ huynh và học sinh trong việc chọn trường, chọn môn chuyên, Hội thảo tư vấn phương pháp học tập dành cho học sinh. Bên cạnh đó VEE còn tổ chức các sự kiện Gala vinh danh để các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm học tập, thi cử cho các em khóa sau. VEE còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và tài trợ cho nhiều hoạt động của học sinh như: Chương trình Chess Academy do học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức năm 2018 với tinh thần là sự học hỏi và mở rộng năng khiếu, tư duy.

Cảm ơn người bạn đời luôn đồng hành cho những thành công

Là một phụ nữ sống đơn giản, vui vẻ, hoà đồng, hết mình với công việc, chị Mỹ Thanh đã truyền cảm hứng cho nhiều lớp học sinh để các em có động lực bước tiếp đến con đường học vấn rộng mở trong tương lai. Chị tự nhận bản thân không giỏi xắp xếp công việc gia đình vì công việc đào tạo đã khiến chị gần như còn rất ít thời gian. Ngoài hai con nhỏ ở đội tuổi ăn học, thì chị dường như dành hết thời gian cho "đàn con" của trung tâm.

Nữ doanh nhân tiếp bước cho nhiều học sinh trên con đường học vấn - Ảnh 5.

Mỹ Thanh luôn cảm ơn cuộc đời cho mình một người bạn đời tuyệt vời và những đứa con vô cùng đáng yêu

"Thời gian nào bận quá thì tôi dành trọn vẹn một ngày cuối tuần bên gia đình. Thời gian đỡ bận hơn thì tôi thường nấu bữa cơm tối cho chồng con. Tôi còn nhiều thiếu xót, vậy nên thường trông cậy cả vào ông xã", chị Mỹ Thanh chia sẻ với tất cả sự chân thành và giản đơn.

Làm việc hết mình, cống hiến hết mình và luôn khiêm tốn, tập trung cho công việc, chị Mỹ Thanh đã đưa VEE trở thành điểm đến tin cậy cho nhiều phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

 Cho đến thời điểm hiện tại, VEE đã mở rộng ra 4 địa điểm Hà Nội, Mỹ Thanh cho biết, trong tương lai VEE mong muốn sẽ tiếp tục mở rộng được nhiều địa điểm hơn nữa để mang cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với môi trường giáo dục đào tạo chất lượng cao.

- Website: https://vietelite.edu.vn/

  • - Đối tượng học sinh của VietElite từ lớp 3 đến lớp 12
  • - Các môn học của VEE là tập trung bồi dưỡng các môn các môn sinh Toán Lý Hóa, Anh. - - Giờ dạy từ 17h chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và từ 8h sáng ngày thứ 7 và Chủ nhật.

  • - 4 cơ sở của VEE:

  • 1/ VietElite Trần Duy Hưng: Số 33, ngõ 91 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy; SĐT: 024.7306.5565/096.231.6604
  • 2/ VietElite Phạm Tuấn Tài: Số 5, ngõ 3 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy. SĐT: 024.7306.5565/094.984.5665

3/ VietElite Đỗ Quang: Số 2, ngõ 44 Đỗ Quang, Cầu Giấy; SĐT: 024.7306.5565/096.213.6604

4/ VietElite Trung Yên: Số 23, Lô 14A, Trung Yên 11, Cầu Giấy; SĐT: 024.7306.5565/036.676.5565

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm