• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nữ giám đốc lập công ty "ma" để chiếm đoạt hơn 44 tỷ rồi bỏ trốn

Đ. Nguyên 08/06/2021 - 21:01 (GMT+7)
Bằng thủ đoạn lập Công ty "ma", Sâm lôi kéo, kêu gọi nhiều người góp vốn để kinh doanh xăng dầu, nhưng thực chất là lừa đảo lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước rồi ôm hơn 44 tỉ đồng bỏ trốn.

Ngày 8/6, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988, trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Trần Thị Sâm là Giám đốc Công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang, đăng ký trụ sở tại khối 9, phường Hồng Sơn, TP Vinh; ngành nghề kinh doanh: xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hoá đường bộ, kinh doanh khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan...

Nữ giám đốc lập công ty "ma" để chiếm đoạt hơn 44 tỷ rồi bỏ trốn - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Sâm (SN 1988) bị truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ảnh CA

Tuy nhiên, Công ty của Sâm chỉ có 1 kế toán và không có hoạt động kinh doanh. Kế toán này có nhiệm vụ xuất hóa đơn đầu ra theo yêu cầu của Sâm. Nữ giám đốc này đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh, lôi kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước. Khi chiếm đoạt được tài sản của nhiều người, Sâm nhanh chân bỏ trốn.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, số tiền mà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Do Sâm đã rời khỏi nơi cư trú, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An thông báo đến quần chúng nhân dân, phối hợp xác minh, truy tìm đối tượng Trần Thị Sâm.

Đồng thời, những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án thì liên hệ cơ quan Công an tỉnh Nghệ An để khai báo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm