• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ hoàng Anh Elizabeth II chia sẻ bức ảnh hạnh phúc một thời bên Hoàng thân Philip

Nhu Thụy 17/04/2021 - 12:08 (GMT+7)

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại đồi Coyles of Muick, Balmoral (Scotland) năm 2003

Trước tang lễ của Hoàng thân Philip lúc 15h chiều 17/4, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chia sẻ bức ảnh tươi cười hạnh phúc bên chồng trong chuyến dã ngoại ở Scotland năm 2003. Đây là ân tình của Nữ hoàng dành cho người bạn đời đồng hành cùng bà 74 năm qua.

Cung điện Buckingham lần đầu tiên chia sẻ bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại trên đồi Coyles of Muick gần lâu đài Balmoral (Scotland) năm 2003. Vợ chồng Nữ hoàng Elizabeth II trông vô cùng hạnh phúc và thư thái khi ngồi trên đồi cây thạch nam. Trong bức ảnh, Nữ hoàng mặc trang phục kiểu Scotland, đeo trang sức ngọc trai, trong khi Hoàng thân Philip mặc trang phục miền quê với chiếc mũ đặt trên đầu gối.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II  - Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chia sẻ bức ảnh tươi cười hạnh phúc bên chồng


Bức ảnh do Nữ bá tước xứ Wessex, con dâu của Nữ hoàng, chụp trong kỳ nghỉ hè của gia đình và được Nữ hoàng đặc biệt chọn để chia sẻ trước tang lễ của chồng.

Trong những năm tháng chung sống, Nữ hoàng và Hoàng thân dành rất nhiều thời gian để đi bộ, dã ngoại trên đồi Coyles of Muick. Bà rất yêu nơi này, đến nỗi đặt tên cho chó cưng mới theo tên ngọn đồi.

Hoàng thân Philip qua đời ngày 9/4 tại lâu đài Windsor, nơi ông và Nữ hoàng trải qua phần lớn thời gian trong năm qua giữa đại dịch Covid-19. Tang lễ của ông diễn ra tại nhà thờ Thánh St George và chỉ giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19. Những người dự tang lễ phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II  - Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip chụp ảnh tại Balmoral (Scotland) kỷ niệm đám cưới Bạc ngày 1/9/1972

Nữ hoàng Anh sẽ nói lời từ biệt riêng tư với hoàng thân Philip trước khi quan tài của ông rời lâu đài Windsor. Vị Quốc vương 94 tuổi của nước Anh sẽ dành một chút thời gian để suy ngẫm về hoàng thân trước chuyến hành trình cuối cùng đến Nhà nguyện St George. Các nguồn tin cho biết nữ hoàng đã khăng khăng yêu cầu đích thân ký kết các bước chuẩn bị cuối cùng cho dịch vụ tang lễ.

Nguồn: BBC, Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm