Nữ minh tinh tiết lộ 2 bí quyết giáo dục giúp con trở nên mạnh mẽ

Ứng Hà Chi
28/10/2022 - 11:38
Tuy công việc bận rộn nhưng nữ diễn viên người Mỹ luôn chú trọng đến việc nuôi dạy các con.

Jennifer Lopez được biết đến với tên gọi J. Lo. Cô là một nữ ca sĩ, diễn viên, vũ công và nhà thiết kế thời trang người Mỹ. Đặc biệt, tên tuổi của cô gắn liền với nhiều bộ phim nổi tiếng như: Anaconda, Out of Sight,… Nhờ những đóng góp lớn, Jennifer Lopez nhận được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng và trở thành diễn viên gốc Latin đầu tiên kiếm được hơn 1 triệu đô la Mỹ cho một bộ phim. Cô chính là một trong những nữ diễn viên được trả lương cao nhất trong giới Hollywood. 

Ngoài được biết đến với vai trò hoạt động nghệ thuật, Jennifer Lopez còn được người hâm mộ biết đến là mẹ của cặp song sinh Max và Emme. Cô có cho mình những phương pháp giáo dục nghiêm khắc, giúp các con trở nên tự lập, mạnh mẽ. 

Jennifer Lopez tiết lộ 2 bí quyết giáo dục con trở nên mạnh mẽ - Ảnh 1.

Jennifer Lopez cùng các con.

ĐẶT RA NHIỀU NGUYÊN TẮC NGHIÊM NGẶT

Mặc dù vô cùng yêu thương các con song Jennifer Lopez vẫn đặt ra những nguyên tắc rất nghiêm ngặt, buộc con tuân thủ. Cô nổi tiếng kiểm soát các con trong từng hành động nhỏ. Thậm chí khi vắng nhà, Jennifer Lopez phải thuê người trông các con và cô sẽ gọi điện mỗi ngày để hỏi thăm tình hình bọn trẻ.

Bà mẹ Jennifer Lopez cho rằng, một trong những lý do cô đặt ra nhiều nguyên tắc đối với con là bởi cô từng sống trong môi trường giáo dục nghiêm khắc. Cô cho biết: "Mẹ tôi dạy con cái rất nghiêm khắc. Chị em tôi không được phép uống rượu, hút thuốc, không được phép đi lang thang trên phố cùng những đứa trẻ khác. Chúng tôi phải học cách cư xử nhẹ nhàng, dịu dàng. Tôi thấy hạnh phúc khi được nuôi dưỡng như vậy". 

Jennifer Lopez tiết lộ 2 bí quyết giáo dục con trở nên mạnh mẽ - Ảnh 2.

Jennifer Lopez có nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt trong việc dạy con.

Đối với 2 con là Max và Emme, Jennifer Lopez đặt ra nguyên tắc nghiêm ngặt như sau: "Trong tuần, con không được sử dụng iPad hoặc chơi game hay bất cứ thứ gì tương tự vì đó là thời gian đi học ở trường. Bọn trẻ phải học thật tốt ở trường rồi sau đó mới được chơi iPad vào thứ 7, chủ nhật. Đó là quy định tôi đặt ra để con có thể tập trung học hành". 

Tuy nhiên, không để các con quá áp lực với sự kiểm soát của mẹ thì cuối tuần, Jennifer Lopez vẫn dành trọn vẹn 2 ngày cùng các con đi chơi và thư giãn. 

DẠY CHO CON HIỂU VỀ TÌNH YÊU VÀ CUỘC SỐNG

Nữ diễn viên luôn chú trọng dạy các con những bài học về tình yêu và cuộc sống. Đó là những điều cô tích lũy được trong những năm tháng qua với mong muốn các con có được bài học riêng quý giá.

Cô bộc bạch: "Tôi luôn cố gắng cho con thấy mình yêu con nhiều bao nhiêu và dạy con tầm quan trọng của việc yêu thương bản thân. 

Jennifer Lopez tiết lộ 2 bí quyết giáo dục con trở nên mạnh mẽ - Ảnh 3.

Cặp song sinh nhà Jennifer Lopez khi còn nhỏ.

Tôi dạy con những điều nhỏ nhặt nhưng quan trọng. Ví dụ, con cần nghĩ tích cực vì suy nghĩ làm nên cuộc sống. Con xứng đáng được đối xử tốt và không là nạn nhân của bất kỳ ai. Những điều tôi dạy giúp con có các mối quan hệ bạn bè lành mạnh và hữu ích cho chuyện tình cảm của bọn trẻ sau này".

Khi tái hợp với người tình Ben Affleck sau nhiều năm chia tay, Jennifer Lopez cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc yêu bản thân và cảm giác bình yên trước khi bước vào mối quan hệ mới. "Tôi muốn bọn trẻ hiểu một điều gần đây mình mới nhận ra: Nếu con có thể tự thu xếp ổn thỏa mọi thứ khi chỉ có một mình thì con thực sự có thể có một tình yêu đẹp. Nhưng trước khi đến được giai đoạn đó, có lẽ con sẽ gặp khó khăn trong hành trình tìm kiếm bình yên cho tâm hồn mình", cô trải lòng. 

Nữ diễn viên cũng tin rằng, khó khăn là một phần tất yếu của cuộc sống. Khó khăn sẽ mang lại cho con những bài học quý báu về cuộc sống. Để vượt qua khó khăn, con cần tình yêu làm kim chỉ nam. 

Jennifer Lopez tiết lộ 2 bí quyết giáo dục con trở nên mạnh mẽ - Ảnh 4.

"Tôi luôn thật sự tin tưởng rằng tình yêu là quy tắc tối thượng giúp chinh phục mọi thứ, từ công việc, con cái cho đến các mối quan hệ. Điều quan trọng là chúng ta phải biết yêu thương, mở rộng lòng mình và đón nhận. Tôi không đề cao cái tôi của bản thân mà chú trọng đón nhận những điều tốt đẹp, nhìn vào những mặt tích cực. Một mối quan hệ lành mạnh sẽ có lợi cho cả hai chiều", Jennifer Lopez bày tỏ quan điểm. 

Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng, với Jennifer Lopez cũng vậy. Nữ diễn viên từng bộc bạch: "Ai rồi cũng phải lớn và con cái dần sẽ phải trưởng thành. Bạn không thể mãi ôm con vào lòng và an ủi rằng mọi chuyện sẽ ổn. Con cần sải bước ra ngoài thế giới, làm chủ cuộc đời của mình và việc của cha mẹ là cố gắng bắt kịp sự trưởng thành ấy.

Đó là hành trình của con và cũng là chặng đường mới của cha mẹ. Nhìn con trưởng thành là niềm vui đối với tôi".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm