Nữ sinh bị tai nạn được tình nguyện viên đưa đón đi thi tốt nghiệp THPT

Đ. Nguyên
07/07/2021 - 17:19
Nữ sinh bị tai nạn được tình nguyện viên đưa đón đi thi tốt nghiệp THPT
Em Phạm Mai Hương, học sinh lớp 12 dự thi tại điểm Trường THPT huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) bị thương ở chân bởi tai nạn giao thông trước đó. Em đã được đội thanh niên tình nguyện đến nhà đưa đón đi thi.

Ngày 7/7, trong số 426 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021, tại điểm thi trường THPT Lang Chánh (Thanh Hóa) có thí sinh đặc biệt là em Phạm Mai Hương, bị thương ở chân do tai nạn giao thông trước đó 20 ngày. 

Tai nạn khiến em bị thương ở chân, phải phẫu thuật, hiện em phải chống nạng, mọi sinh hoạt phải nhờ vào người thân. Mặc dù gặp nạn trước ngày thi, nhưng em vẫn cố gắng ôn tập để tham gia kỳ thi đầy đủ, em cũng là một học sinh giỏi và là một đoàn viên năng nổ trong phong trào tình nguyện của nhà trường.

Nữ sinh Thanh Hóa bị thương ở chân được đội tình nguyện đưa đón đi thi - Ảnh 1.

Thí sinh Phạm Mai Hương được các bạn thanh niên tình nguyện đến tận nhà để đưa đến điểm thi.

Nhằm chia sẻ, động viên em Mai Hương, từ chiều 6/7, lúc làm thủ tục dự thi đến hết kỳ thi, các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện của Huyện đoàn Lang Chánh dùng xe máy đón em từ nhà đến điểm thi và cõng em lên phòng thi.

"Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của thầy cô giáo cũng như các anh, chị tình nguyện viên nên tâm lý dự thi của em khá tốt, em sẽ cố gắng ở kỳ thi tốt nghiệp THPT này, hy vọng làm bài thi đạt kết quả cao" - em Phạm Mai Hương tâm sự.

Nữ sinh Thanh Hóa bị thương ở chân được đội tình nguyện đưa đón đi thi - Ảnh 2.

Thí sinh bị tai nạn, được đội tình nguyện đưa đón đi thi

Trong buổi thi đầu tiên, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô, đội tình nguyện viên, tâm lý dự thi của em khá tốt. Khoảng cách từ nhà đến điểm thi trường THPT Lang Chánh hơn 1km. Các tình nguyện viên đã cùng gia đình dùng xe máy, chở em từ nhà đến trường, sau đó hỗ trợ và cõng em vào phòng thi.

Anh Lê Minh Châu - Bí thư Huyện đoàn Lang Chánh - cho biết kỳ thi năm nay tại điểm thi Trường THPT Lang Chánh còn có một thí sinh là quân nhân thuộc một trường quân sự ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) đăng ký dự thi. Thí sinh được bố trí một phòng thi riêng, ăn nghỉ tại Trạm y tế thị trấn Lang Chánh để theo dõi sức khỏe, có xe chuyên dụng của trung tâm y tế huyện đưa, đón đi thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Nữ sinh Thanh Hóa bị thương ở chân được đội tình nguyện đưa đón đi thi - Ảnh 3.

Các bạn thanh niên tình nguyện ở huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) hỗ trợ đưa thí sinh Phạm Mai Hương lên phòng thi sáng 7/7

Huyện đoàn Lang Chánh đã cử đội thanh niên tình nguyện phục vụ các bữa ăn, nước uống trong những ngày diễn ra kỳ thi cho thí sinh "đặc biệt" này chu đáo, để thí sinh yên tâm dự thi.

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tại điểm thi trường THPT Lang Chánh có trên 30 đoàn viên thanh niên,  gồm học sinh, cựu học sinh của trường THPT Lang Chánh và các đồng chí cán bộ đoàn trực thuộc, đoàn cơ sở thuộc huyện Đoàn Lang Chánh cùng chung tay tiếp sức mùa thi.

Mọi công tác tiếp đón, hướng dẫn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế, tiếp nước  và sữa uống thí sinh và phụ huynh, đưa đón thí sinh đều được thực hiện chu đáo, đảm bảo an toàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm