• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ start-up tại Quảng Nam được nhận hỗ trợ khởi nghiệp để vượt qua mùa dịch

PV 21/03/2020 - 17:34 (GMT+7)
Tỉnh Quảng Nam vừa công bố gói hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trị giá 3 tỷ đồng, hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% đến cuối năm 2020 dành cho các start-up được công nhận cấp tỉnh và Chủ nhiệm các câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo có dự án khởi nghiệp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, ngày 20/3/2020, Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam công bố hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo  trên địa bàn tỉnh. 

Gói hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Quảng Nam trong đợt dịch lần này là 3 tỷ đồng, hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% đến cuối năm 2020. Đối tượng được hỗ trợ là các start-up được công nhận cấp tỉnh và Chủ nhiệm các câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo có dự án khởi nghiệp.

Nữ start-up tại Quảng Nam được nhận hỗ trợ khởi nghiệp để vượt qua mùa dịch  - Ảnh 1.

8 dự án, trong đó có 4 dự án của các nữ start-up được nhận mức hỗ trợ khởi nghiệp trong đợt đầu

Gói hỗ trợ được trích từ nguồn vốn Quỹ Khởi nghiệp sáng tạo của Công ty cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành, nhằm giúp các doanh nghiệp vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh 

Trong đợt 1, có 8 dự án, trong đó có 4 dự án của các nữ start-up được nhận mức hỗ trợ từ 50 triệu đến 100 triệu đồng. Dự kiến, đợt hỗ trợ lần 2 sẽ tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2020.

Với sự hỗ trợ này, ông Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ- Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam hy vọng các start-up bình tĩnh, cùng nhau vượt qua khó khăn và cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ khởi nghiệp, mở rộng sự kết nối sản phẩm trong và ngoải tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm