• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ thủ tướng đầu tiên của Togo

Nhu Thụy 29/09/2020 - 17:50 (GMT+7)
Tổng thống Togo Faure Gnassingbe vừa bổ nhiệm bà Victoire Tomegah Dogbe (60 tuổi) làm Thủ tướng của nước này, thay thế ông Komi Selom Klassou, người đã từ chức ngày 25/9.

Bà Victoire Tomegah Dogbe là Chánh Văn phòng Tổng thống kể từ năm 2009. Với việc bổ nhiệm bà Victoire, lần đầu tiên trong lịch sử Togo, một phụ nữ trở thành Thủ tướng. Nhiệm vụ chính của bà là điều chỉnh lại kế hoạch phát triển quốc gia trong giai đoạn chống dịch Covid-19 của quốc gia Tây Phi nằm bên Vịnh Guinea 8 triệu dân này. Nền kinh tế của Togo đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khi chính quyền áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Nữ thủ tướng đầu tiên của Togo - Ảnh 1.

Bà Victoire Tomegah Dogbe

Bà Victoire bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tư nhân sau khi tốt nghiệp thạc sĩ Quản lý kinh tế và Quản trị kinh doanh. Bà cũng đã làm việc cho Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc từ năm 1998 đến 2008. Bà tham gia chính phủ Togo lần đầu tiên vào tháng 9/2008 với tư cách là Bộ trưởng Phụ trách phát triển cơ sở hạ tầng. Bà nhanh chóng trở nên nổi tiếng từ tháng 5/2009 khi làm Tham mưu trưởng cho Tổng thống vừa là Bộ trưởng Phụ trách phát triển cơ sở hạ tầng, Bộ trưởng Việc làm của thanh niên.

Bà Victoire là mẹ của ba cô con gái. Bà thích đọc sách, ca hát, khiêu vũ và chơi guitar vào những lúc rảnh rỗi.

Nguồn: Reuters, 54etats.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm