Nữ tiến sĩ dược làm trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

06/03/2017 - 17:23
Sáng 6/3, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố.
Bà Phạm Khánh Phong Lan (47 tuổi) là phó giáo sư, tiến sĩ dược, trình độ cao cấp chính trị. Bà đang là đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Ngoài bà Lan còn có 2 phó ban là ông Lê Minh Hải (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp thuộc Sở Y tế) và bà Huỳnh Thị Kim Cúc (Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn)
1.JPG
 Bà Phạm Khánh Phong Lan (thứ 3 phải qua) làm trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM
Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, nhiệm vụ mới của bà sẽ rất khó khăn vì tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm rất phức tạp và đòi hỏi của người dân về thực phẩm sạch là rất cao. Tuy vậy, bà sẽ cố gắng thực hiện tốt, ngăn chặn tình trạng thực phẩm bẩn để người dân yên tâm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/3/2017, là cơ quan thuộc UBND TP.HCM, được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ban quản lý có chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Sau 3 năm hoạt động sẽ tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm.
* Cũng trong ngày 6/2/2017, Thành ủy TPHCM đã trao quyết định về việc công nhận bà Đặng Thị Hồng Liên, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận 9 giữ chức Bí thư Quận ủy quận 9 nhiệm kỳ 2015-2020. Bà Liên sinh năm 1965, quê Bến Tre, có bằng Kỹ sư Thủy lợi, Cử nhân Luật, Cử nhân Chính trị. 
bi-thu_quan-9.jpg
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang (bìa phải) trao quyết định bà Đặng Thị Hồng Liên và ông Trần Văn Bảy.
Đồng thời, Thành ủy TPHCM chỉ định ông Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Quận ủy quận 9 nhiệm kỳ 2015-2020 và giới thiệu để HĐND quận 9 bầu ông Bảy giữ chức Chủ tịch UBND quận 9.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm