pnvnonline@phunuvietnam.vn
TS Phạm Khánh Phong Lan: An toàn thực phẩm của thành phố hơn 10 triệu dân luôn "nóng", phức tạp
TPHCM là địa phương đầu tiên và duy nhất trên cả nước có Sở An toàn thực phẩm. Với quy mô dân số trên 10 triệu người, hơn 80% thực phẩm nhập từ các địa phương khác, vấn đề an toàn thực phẩm của thành phố luôn được chính quyền, người dân quan tâm.
ĐBQH bức xúc vì cán bộ có con được nâng điểm ‘né’ trách nhiệm
Nhiều ĐBQH bức xúc khi đề cập đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trước thái độ thiếu ăn năn hối cải, né trách nhiệm của những cán bộ có con được nâng điểm. Cần thiết xem lại đạo đức công vụ, con người của những trường hợp này.
Adora đường Hoàng Văn Thụ vào ngày 30/6 đã xảy ra cái gì?
Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM khẳng định, không có việc hàng trăm người ngộ độc nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc tại Adora. Tuy nhiên, Ban này vẫn đang tiếp tục điều tra xem tại cơ sở Adora trên đường Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình, TPHCM) vào ngày 30/6 vừa qua đã xảy ra cái gì?
TP.HCM: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019
Ngày 15/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ Kim Biên (Q.5) và chợ Bình Tây (Q.6). Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Ban nhằm giúp người dân yên tâm mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Khi lương không đủ sống, giáo viên sẽ xoay xở đủ kiểu
Góp ý vào dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần đưa vấn đề lương giáo viên vào Luật chứ không giao Chính phủ cân đối vì khi lương không đủ sống, giáo viên sẽ xoay xở đủ kiểu. Đây là nguồn cơn của lạm thu trong trường học.
TPHCM phòng ngừa tình trạng ngộ độc xảy ra ở trường học
Việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh là vấn đề vô cùng quan trọng vì nguy cơ ngộ độc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Đại biểu đánh giá trả lời chất vấn của Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo thế nào
Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sáng nay, 6/6.
Nhà hàng sang trọng ở Sài Gòn vẫn dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết, có một số nhà hàng, khách sạn tuy sang trọng, tính tiền cho người tiêu dùng giá rất cao nhưng thực phẩm sử dụng lại không chứng minh được nguồn gốc.
TPHCM: Thịt heo nhiễm thuốc an thần 'vẫn bán đầy ngoài chợ'
Qua các đợt lấy mẫu xét nghiệm từ đầu tháng 2/2018, Chi cục Thú ý TPHCM phát hiện có 17/58 mẫu nhiễm dư lượng thuốc an thần.
Thực phẩm “bẩn” vẫn thách thức!
Mặc dù Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã thành lập được 1 năm, nhưng việc quản lý chất lượng thực phẩm trên thị trường TPHCM vẫn gặp nhiều khó khăn.