Nữ y tá "máu lạnh" bị nghi đứng sau cái chết của 60 đứa trẻ

29/05/2017 - 14:02
Genene Anne Jones - cựu nữ y tá tại bang Texas (Mỹ) - vừa bị buộc tội giết bé trai Joshua Sawyer hơn 30 năm về trước. Bà này còn bị nghi đứng sau cái chết của khoảng 60 đứa trẻ khác từ năm 1977 đến 1987.
Ngày 27/5/2017, các công tố viên ở bang Texas đã buộc tội cựu nữ y tá Genene Anne Jones giết chết bé trai Joshua Sawyer mới 11 tháng tuổi vào năm 1981. Một số bằng chứng mới cho thấy bà này từng lén tiêm thuốc quá liều cho Sawyer.
genene-jones-3.jpg
Bé trai Joshua Sawyer
Bên cạnh đó, các nhà điều tra đang tiếp tục tìm kiếm chứng cứ để chứng minh người phụ nữ "máu lạnh" này có liên quan tới cái chết của hơn 60 trẻ sơ sinh trong thời gian làm việc như một y tá tại các cơ sở y tế ở Texas từ năm 1977 đến 1987.

Bà ta được cho là đã gây án bằng cách tiêm digoxin, heparin và sau đó là succinylcholine vào những đứa bé vô tội để tạo ra một cuộc khủng hoảng y tế, với mục đích trở thành anh hùng sau khi cứu các em bé sơ sinh thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Thế nhưng, rất nhiều trẻ trong số đó đã không thể qua khỏi ngay ở mũi tiêm đầu tiên.
genene-jones-4.jpg
Nữ y tá sát thủ Genene Anne Jones bị ngồi tù năm 1982
Jones lần đầu tiên bị nghi ngờ khi đang làm việc tại Bệnh viện Hạt Bexar từ năm 1977. Cảnh sát đã bắt đầu để ý Jones sau khi phát hiện số lượng trẻ tử vong từ thời điểm bà chuyển tới đây cao hơn hẳn những năm trước. Đặc biệt, các trường hợp tử vong đều xảy ra trong ca trực của Jones và hầu hết những bệnh nhi tử vong là bệnh nhân của nữ y tá này. Tuy nhiên, do không tìm được bằng chứng buộc tội, vụ việc chìm dần vào quên lãng và Jones chỉ bị yêu cầu thôi việc.

Sau đó, bà ta tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại một bệnh viện ở Kerrville và lại thêm một lần rơi vào tầm ngắm của cảnh sát khi tiếp tục có liên quan tới 6 vụ trẻ tử vong. Tuy nhiên cho tới nay, cựu nữ y tá 66 tuổi mới chỉ bị kết tội với 1 trường hợp duy nhất và bị kết án 99 năm tù với cáo buộc sát hại bé Chelsea McClellan, 15 tháng tuổi vào năm 1982. 
genene-jones-1.jpg
Genene Anne Jones đang đứng trước nguy cơ bị ngồi tù suốt đời trả giá cho tội ác mình gây ra
Theo công tố viên hạt Bexar thuộc bang Texas Nico LaHood, bà ta đang bị giam giữ ở nhà tù Murray tại thành phố Gatesville thuộc bang Texas. Điều đáng nói là theo thông báo của Sở Tư pháp Hình sự Texas, Jones dự kiến sẽ được tha tù trước thời hạn vào ngày 24/2/2018 theo một đạo luật tha bổng có hiệu lực hồi năm 1977. Đạo luật này cho phép tù nhân chỉ cần ngồi tù 1/3 bản án nhằm giảm tải cho nhà tù. Đến năm 1987, đạo luật nói trên được sửa đổi với quy định loại trừ các đối tượng phạm tội bạo lực ra khỏi diện xem xét. Tuy nhiên, những tù nhân bị buộc tội về hành vi bạo lực bị kết án trước năm 1987 vẫn sẽ bị thi hành án theo đạo luật này và Jones nằm trong diện được xét.

Vì vậy, nếu cải tạọ tốt trong thời gian giam giữ, Jones sẽ được trả tự do sớm vào năm sau. Tuy nhiên, với những bằng chứng thu được mới đây, giới điều tra cũng như thân nhân các nạn nhân hy vọng nữ y tá sát thủ này sẽ tiếp tục phải ngồi tù, đồng thời ngăn cản khả năng bà ta được trả tự do vào năm tới.
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm