Nui ống viền phô mai

13/06/2016 - 16:46
Hương vị thơm ngon, đặc trưng của phô mai, thịt bò kết hợp với các loại gia vị sẽ mang đến cho các bạn một món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

2 trái bí ngòi lớn

3 củ cà rốt

Ớt chuông mỗi màu 1 trái

400gr thịt bò xay

200gr nấm rơm

1 củ hành trắng

1 hộp cà chua xay (loại cô đặc khoảng 100gr)

1 hộp cà chua xay lỏng loại 500gr

100gr ngò tây khô

100gr hỗn hợp lá kinh giới, hương thảo

1 bịch phô mai sợi nhuyễn

1 bịch phô mai sợi lớn

Dầu ăn, bột nêm, đường, muối, bột mỳ

4 lòng đỏ trứng gà

Sữa tươi không đường

Cách làm:

Chuẩn bị các nguyên liệu cà chua xay loại cô đặc, phô mai, các loại gia vị khô.
Ớt chuông cà rốt, bí cắt hột lựu, nấm rơm cắt lát mỏng. Khi chảo nóng cho hành trắng vào xào thơm, tiếp tục cho các loại củ quả trên vào xào, khi chín đổ ra khay cho nước chảy ra hết.
 Luộc nui với ít muối. Khuấy lòng đỏ trứng với ít bột mì, sữa tươi, nấu sôi hỗn hợp và để nguội.
 Lấy một ít hành trắng xào thịt bò, nêm chút hạt nêm, đường. Khi bò chín cho hết 1 hủ cà chua đặc vào xào chung, sau đó thêm 1 lượng vừa phải cà chua xay lỏng. Cuối cùng cho thêm hỗn hợp ngò tây, hương thảo vào xào chung khoảng 10 phút.
Bày nui vô khay, trộn với hỗn hợp thịt bò cho đều, xếp nấm lên trên bề mặt. Sau đó phủ một lớp hỗn hợp bột mì, trứng, sữa lên trên. Rải 2 loại phô mai lên, sợi lớn để trên. Phô mai sợi cần được phủ đầu bề mặt thì mới ngon. Bỏ vô lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 20 phút. Có thể điều chỉnh thời gian tùy thích để lớp phô mai vàng nâu hoặc vàng là được.
 Nui viền phô mai thơm ngon, béo ngậy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm