Ô tô đang rẽ thì cửa bật mở, cậu bé rơi ra ngoài đúng lúc 2 ô tô khác lao đến

Gia Linh
20/10/2023 - 14:38
Sự việc khiến các tài xế bất ngờ đến không kịp trở tay, còn người đi đường thì được phen hoảng sợ.

Có một quy tắc bất thành văn khi lái xe ô tô là nếu trên xe có trẻ nhỏ chưa ngồi vững thì phải dùng ghế ngồi cho trẻ em, nếu trẻ đã ngồi được thì cho ngồi ghế trên xe nhưng nhớ cài dây an toàn và khóa cửa khi lái xe.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện theo quy tắc đảm bảo an toàn này, nên vẫn xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc mà trường hợp dưới đây là một ví dụ. 

Theo thông tin được đăng tải trên tờ World Of Buzz, sự việc xảy ra ngay phía trước siêu thị Billion ở thành phố Kota Bharu, bang Kelantan của Malaysia vào hôm thứ Ba, 17/10 vừa qua. 

Từ hình ảnh được ghi lại ở hiện trường, một chiếc ô tô màu xám đang rẽ sang đường thì không hiểu sao, cửa ô tô bỗng bật mở, khiến một cậu bé ngồi bên trong bị rơi ra ngoài.  

Ô tô đang rẽ thì cửa bật mở, em bé rơi ra ngoài rồi bị 2 ô tô đâm khiến người đi đường thót tim - Ảnh 1.

Chiếc ô tô xám đang rẽ sang đường thì cửa bật mở, khiến em bé ngã ra ngoài.

Điều đáng sợ hơn là ngay sau đó, cậu bé đã 2 lần bị 2 chiếc ô tô khác đâm phải. Đầu tiên là một chiếc sedan màu trắng, do tình huống bất ngờ không tránh kịp nên đã đâm sượt qua nạn nhân. Một chiếc ô tô 7 chỗ màu đỏ do không phanh kịp nên cũng hất tung em về phía trước. 

Ô tô đang rẽ thì cửa bật mở, em bé rơi ra ngoài rồi bị 2 ô tô đâm khiến người đi đường thót tim - Ảnh 2.

Em bé đã bị 2 chiếc xe ô tô đâm liên tiếp ngay sau đó.

Hình ảnh này khiến những người đi đường hoảng hốt vì lo lắng cho sự an toàn của em bé. Tuy nhiên có lẽ nạn nhân không gặp nguy hiểm gì lớn vì cậu bé đã có thể đứng dậy và đi lại gần như ngay lập tức. 

Ô tô đang rẽ thì cửa bật mở, em bé rơi ra ngoài rồi bị 2 ô tô đâm khiến người đi đường thót tim - Ảnh 3.

Một tài xế xe máy đi qua đã bế em bé lên xe để đến nơi an toàn.

Một chiếc xe máy chở theo 2 người đi đến chỗ rẽ nhìn thấy cậu bé đứng giữa đường thì đã bế em lên rồi tấp vào lề đường. Trong khi đó, cả 3 chiếc ô tô cũng đã bật đèn cảnh báo rồi dừng lại. 

Ngay sau khi được đăng tải lên các trang mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận và đã được xem khoảng nửa triệu lượt với gần 10.000 lượt chia sẻ chỉ trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ. 

Nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động bất cẩn của những người lớn ở trong xe khi đã không khóa cửa xe, để cậu bé rơi ra ngoài. Và khi thấy cửa mở, người bên trong rơi ra ngoài cũng không dừng xe lại. Nếu 2 chiếc xe ô tô phía sau đâm trực diện hoặc cán qua người nạn nhân thì không ai dám tưởng tượng hậu quả sẽ khủng khiếp đến mức nào. 

Vụ việc đang được cảnh sát Malaysia điều tra theo điều 43(1) trong Luật Giao thông đường bộ 1987 và tài xế sẽ bị xử phạt vì hành vi lái xe thiếu cẩn trọng.

Nguồn: World Of Buzz

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm