• Mới cập nhật:

Xã hội

Ông Biden công bố đội ngũ báo chí cấp cao toàn nữ

N.A 30/11/2020 - 13:36 (GMT+7)

Bà Jen Psaki sẽ là Thư ký báo chí của ông Joe Biden. Ảnh: BBC

Ông Joe Biden, Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ, mới đây đã công bố đội ngũ báo chí cấp cao gồm toàn thành viên nữ. Theo ông Biden, sự kiện này lần đầu tiên diễn ra trong lịch sử nước Mỹ.

Theo danh sách, bà Kate Bedingfield, cựu Phó Giám đốc truyền thông chiến dịch của ông Biden, sẽ dẫn đầu đội ngũ này. Bà Jen Psaki, người từng là Giám đốc truyền thông Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama, sẽ là Thư ký báo chí.

Ông Biden phát biểu: "Tôi tự hào tuyên bố rằng, đội ngũ truyền thông cấp cao đầu tiên của Nhà Trắng hoàn toàn là phụ nữ. Những nhà truyền thông có trình độ, dày dạn kinh nghiệm này sẽ mang đến những góc nhìn đa dạng cho công việc và cùng nhau cam kết xây dựng đất nước này trở lại tốt đẹp hơn". Hai trợ lý báo chí đứng đầu của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ là bà Symone Sanders và bà Ashley Etienne.

Không giống như các vị trí trong nội các, văn phòng báo chí không cần sự chấp thuận của Thượng viện. Trước đó, ông Biden đã tiết lộ những lựa chọn đầu tiên của mình cho các vị trí hàng đầu trong nội các của mình.

Hôm 29/11, ông Biden bị rạn xương chân do bị trượt chân khi chơi với chú chó cưng Major của mình. Ông Kevin O'Connor, bác sĩ riêng của ông Biden, cho biết có thể ông Biden cần phải mang ủng chuyên dụng "trong vài tuần".

Theo kế hoạch, Tổng thống đắc cử Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021. 

Ngày 30/11/2020, sẽ là lần đầu tiên ông Biden nhận được báo cáo hằng ngày dành cho Tổng thống, một bản tóm tắt tình báo tuyệt mật. Việc này được thực hiện nhờ vào thông báo cách đây 1 tuần về quá trình chuyển giao quyền lực cho người đứng đầu Nhà Trắng.

Nguồn: Theo BBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm