• Mới cập nhật:

Yêu

Ông ngoại muốn sang tên sổ đỏ cho chúng tôi, bạn gái tôi một mực phản đối

hungdung...@gmail.com 25/05/2022 - 07:20 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chẳng hiểu bạn gái tôi nghĩ gì mà lại không muốn nhận mảnh đất ông ngoại tôi cho.

Gia đình ông bà nội nghèo và đông con nên bố tôi phải đi ở rể. Suốt những năm làm rể, bố tôi rất được lòng nhà vợ. Bác cả tôi sống xa nhà nên mọi việc trong gia đình đều do bố mẹ tôi lo hết. Những lúc ông bà ốm đau, bố mẹ tôi luôn ở bên túc trực chăm sóc.

Tuần vừa rồi, tôi đưa bạn gái về nhà chơi và bàn chuyện chuẩn bị cưới xin. Lúc đó ông ngoại nói khi nào chúng tôi cưới ông sẽ sang tên sổ đỏ cho. Cả nhà tôi không ai ý kiến gì nhưng Vi, bạn gái tôi lại phản đối ngay khiến mọi người sửng sốt.

Vi bảo rất cảm ơn ông ngoại đã coi trọng chúng tôi nhưng cô ấy muốn ông sang tên nhà đất cho bố mẹ tôi. Bởi hai người đã tận tụy phụng dưỡng ông bà suốt nhiều năm trời, còn chúng tôi chưa làm được gì. Nếu giơ tay ra nhận số tài sản lớn đó thì quá tham.

Vi nói chúng tôi trẻ khỏe sẽ tự làm ra tiền để mua đất xây nhà. Cô ấy mong ông ngoại hãy sang tên đất cho bố mẹ tôi, để họ có động lực chăm sóc ông lúc cuối đời.

Lúc bố mẹ tôi xuống bếp làm gà thì ông ngoại mới nói thật nỗi lo cho chúng tôi biết. Ông bảo mẹ tôi yếu lắm, sợ sẽ mất trước bố tôi. Ông sợ bố tôi sẽ đi thêm bước nữa, khi đó mảnh đất này sẽ thuộc về người ngoài. Vì thế ông rất mong chúng tôi nhận món quà đó.

Ông nói đến thế rồi mà Vi vẫn một mực không nhận và khẳng định bố tôi là một người tốt. Cả đời sống cảnh ở rể, không mảnh đất cắm dùi, bố cũng rất áp lực. Bây giờ chúng tôi mà nhận đất ông ngoại cho, vậy là bố mẹ lại phải sống nhờ trên đất của con ư? Thế thì bất công cho bố mẹ tôi quá sao?

Tôi không ngờ bạn gái tôi lại nghĩ sâu sắc đến thế. Cô ấy rất quan tâm đến tâm trạng của bố mẹ tôi, còn tôi thì không nghĩ được như vậy.

Nhưng ông ngoại rất bảo thủ, vẫn chỉ muốn cho chúng tôi đứng tên mảnh đất. Tôi thật sự không biết khuyên ông thế nào?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm