• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phát động cuộc thi Phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công 2020

Trần Lê 09/01/2020 - 19:02 (GMT+7)
Ngày 9/1/2019, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo kết nối mạng lưới phụ nữ khuyết tật và phát động cuộc thi Phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công 2020 nhằm đồng thời khuyến khích chị em khởi nghiệp kinh doanh, tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo.

Hiện nay Việt Nam có khoảng 3,5 triệu phụ nữ khuyết tật (PNKT). Ngoài những khó khăn của người khuyết tật trong cuộc sống, PNKT phải chịu sự phân biệt đối xử "kép" vì lý do khuyết tật và giới; phải đối diện với rất nhiều định kiến, nguy cơ cao trở thành nạn nhân của bạo lực giới.

Với mong muốn khuyến khích sự tham gia của PNKT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển của cộng đồng tổ chức hội thảo kết nối mạng lưới Phụ nữ khuyết tật tổ chức chuỗi hoạt động Tăng cường năng lực cho PNKT.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu khai mạc hội thảo

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu khai mạc hội thảo

Khai mạc chương trình Hội thảo kết nối mạng lưới phụ nữ khuyết tật, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cho biết: Bằng sự đổi mới, năng động, sáng tạo Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của PNKT nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng ứng phó với các vấn đề xã hội tác động đến đời sống của phụ nữ…, giúp chị em cải thiện đời sống về vật chất, tinh thần, giảm bớt mặc cảm, tự lực vươn lên.

Chương trình có sự tham gia của đại diện PNKT, phụ nữ khởi nghiệp

Chương trình có sự tham gia của đại diện PNKT, phụ nữ khởi nghiệp

Đặc biệt, với năm chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) thực hiện Dự án "Tăng cường năng lực cho PNKT" với mục tiêu Xây dựng mạng lưới hỗ trợ, bảo vệ và ngăn chặn bạo lực; đề xuất giải pháp phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với PNKT ở Việt Nam.

Để cùng cộng đồng cùng chung tay để thúc đẩy công bằng và quyền lợi cho người khuyết tật, giúp nhiều hơn nữa cho PNKT được thụ hưởng các quyền lợi thiết thực, tự lực vươn lên, hòa nhập và bình đẳng, Hội LHPN Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi Phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công 2020.

Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa giúp tăng cường năng lực cho PNKT.

Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa giúp tăng cường năng lực cho PNKT.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025. Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo mong muốn cuộc thi sẽ khuyến khích chị em khởi nghiệp kinh doanh, tìm kiếm những ý tưởng/dự án khởi nghiệp có giải pháp sang tạo, có tác động tích cực tới xã hội.

Cuộc thi nhận hồ sơ đăng ký trước ngày 1/3/2020 và sẽ chọn ra các đề án/ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc (tháng 6/2020).


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm