• Mới cập nhật:

Yêu

Bí mật dối trá về gia cảnh của người yêu

Thanh Tâm 11/09/2020 - 19:20 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ không hpải nhân vật trong bài

Cháu quá bất ngờ, tại sao anh ấy có thể nói dối về nguồn gốc của chính mình? Hơn thế, cháu còn biết rằng anh ta đang "bắt cá 2 tay".

Bức thư của cô gái gửi cho Thanh Tâm có thể sẽ là bài học kinh nghiệm cho nhiều người trong tình yêu, có thể bị lầm tưởng vì những lời ngon ngọt. Điều cần thiết trong một mối quan hệ bền vững là sự tin tưởng. Ngoài niềm tin tạo dựng bằng cách ứng xử hàng ngày thì cũng cần tìm hiểu về nhau kỹ càng, bằng những cuộc gặp gỡ thực tế.

Phát hiện bí mật dối trá về gia cảnh của người yêu - Ảnh 1.

Cháu đã quá ngu ngốc và khờ dại khi bị cuốn vào mối quan hệ với một anh chàng không tốt (Ảnh minh hoạ)

"Cô Thanh Tâm ơi, cháu chưa dứt khoát được với người yêu cũ, mối tình đầu mà cháu đã nghĩ nó thật đẹp. Cháu đã quá ngu ngốc và khờ dại khi bị cuốn vào mối quan hệ với một anh chàng không tốt để rồi bây giờ nhận lấy thất vọng. Cháu chưa từng nghĩ bạn trai cũ lại là người tệ hại đến thế, cho đến khi tất cả sự thật được phơi bày.

Cháu mới ra trường và đi làm được gần 2 năm. Hoàn cảnh gia đình cơ bản, bố là công an còn mẹ là cán bộ của tỉnh. Bố mẹ cháu có mối quan hệ xã hội rất tốt. Gia đình và các bác, các cô chú cháu quen đều là những người thành công trong công việc và hạnh phúc trong hôn nhân. Có lẽ bởi xung quanh cháu luôn tràn ngập màu hồng, từ khi sinh ra đã được hưởng những điều tốt đẹp, nên sau khi hiểu về anh ấy, cháu thấy thật đáng sợ.

Cháu quen anh ấy qua một chú ở cơ quan mẹ. Chú ấy biết anh ta sau một lần làm việc cùng tại tỉnh, thấy công việc cũng ổn định, đẹp trai, khá ngoan nên làm mối. Anh ta sau khi biết facebook và số điện thoại của cháu đã chủ động làm quen. Khác với cách tán tỉnh của những người khác khiến cháu ngộp thở, anh ta nhẹ nhàng mà lại khó hiểu. Lúc thì hẹn dồn dập, khi lại có những khoảng lặng kì lạ khiến người khác phải tò mò. Và cứ như vậy, cháu dành tình cảm cho anh ta lúc nào không hay.

Anh ấy kể về gia đình, bố mẹ là cán bộ tỉnh về hưu, gia đình cũng không mấy có điều kiện. Những gì anh ấy có hiện tại: căn hộ, ô tô... là kết quả của một sự cố gắng không ngừng nghỉ. Những câu chuyện đầy nghị lực và sự hiếu thuận với bố mẹ của anh khiến cháu càng cảm thấy tin tưởng và ngưỡng mộ anh ấy hơn. Bố mẹ cháu ban đầu chưa biết chuyện này, còn giới thiệu cho cháu một người khác, một anh chàng vừa du học về, con của bạn thân. Nhưng cháu đã từ chối và kể cho bố mẹ nghe về anh ấy, sau đấy còn lên kế hoạch giới thiệu anh ấy với gia đình.

Bố cháu là công an, nên để điều tra một người không phải là quá khó. Sau khi biết chuyện, chỉ trong vòng 2 ngày, bố cháu đã điều tra được tường tận mọi điều về người này. Chưa dừng lại ở đấy, ngay cả tình sử của anh ta như thế nào, bố mẹ cháu cũng tìm hiểu xong. Khác hẳn với những gì cháu được chia sẻ, sự thật khiến cháu ngỡ ngàng. Hôm đấy, bố mẹ đã gọi điện bắt cháu phải về quê ngay để họp gia đình. Bố anh ấy làm thợ mộc, mẹ anh ấy chăn nuôi lợn gà, gia đình tốt bụng, làm nông nhiều đời nay chứ không phải cán bộ tỉnh về hưu như anh ta đã kể cho mọi người. Cháu quá bất ngờ, tại sao anh ấy có thể nói dối về nguồn gốc của chính mình? Hơn thế, cháu còn biết rằng anh ta đang "bắt cá 2 tay". Vừa tán tỉnh cháu, vừa yêu một người khác, cũng là con gái của một người quen của mẹ. Vì quá lo lắng cho cháu, nên bố mẹ đã tìm hiểu tất cả. Còn cháu thì như một con bé ngốc, tin yêu một cách mù quáng.

Hôm sau, cháu đã hẹn anh ấy đi cà phê. Anh ta vẫn lừa cháu, ngồi lại gần và ngon ngọt, kể chuyện mẹ anh ta ngày xưa công tác, nuôi anh ta ra sao... Đến cuối buổi, cháu mới hạ màn kịch. Bố cháu đã đến tận xóm của anh ta để điều tra về gia đình, cháu chỉ muốn biết, tại sao anh ta lại nói dối tất cả. Anh ta giải thích vòng vo, rồi còn khóc, bảo phải nói như vậy để người khác không khinh thường mình... Nhưng phẩm chất của anh ta đã bị bại lộ bởi quá nhiều điều xấu xa khác. Trong một tuần, cuối tuần hẹn hò với cháu, còn trong tuần thì lại yêu đương và ngủ với một người khác. Cháu thật sự thấy kinh tởm và đòi chia tay.

Cô Thanh Tâm ơi, bây giờ anh ta cứ đeo bám cháu, liên tục làm phiền cháu bằng các tin nhắn, thậm chí là dọa nạt rằng nếu không tiếp tục ở bên, anh ta sẽ nói cho mọi người biết chuyện chúng cháu đã thân thiết với nhau như thế nào. Cháu sợ lắm cô ạ, cô giúp cháu với!".

Thanh Tâm đã khẳng định với cô bé rằng, cô bé thật may mắn được bố mẹ giúp kịp thời nhận ra bộ mặt thật của người đàn ông ấy. Cô bé chưa tâm sự về những điều mình lo sợ nhưng Thanh Tâm thẳng thắn nói rằng, cùng lắm là hai người đã quan hệ tình dục. Đây là bài học về việc bị người yêu dùng chính tình cảm yêu thương của hai người để đe doạ, thậm chí làm tổn thương, mất thanh danh. Nhưng không thể vì vậy mà để cho anh ta thao túng mình hiện tại và sau này. Thanh Tâm khuyên cô bé về tâm sự với mẹ những chuyện đã xảy ra, có thể sẽ bị trách phạt nhưng đó là cách giúp cô bé nhẹ lòng và đủ sức mạnh đối mặt với thực tế. Bố mẹ có thể cùng cô kiện anh ta về tội quấy rối và đe doạ người khác.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm