Phát hiện cơ sở làm thuốc Đông y rởm, quảng cáo và bán tràn lan trên mạng

H.Y
13/03/2021 - 13:47
Phát hiện cơ sở làm thuốc Đông y rởm, quảng cáo và bán tràn lan trên mạng

Cơ quan chức năng thực hiện kiểm đếm số tang vật. Nguồn: Tổng Cục QLTT

Thu mua nguyên liệu bào chế sẵn không rõ nguồn gốc rồi đóng gói thành thuốc Đông y trị viêm xoang, chữa phụ khoa, trị bệnh trĩ, giảm cân, viêm mũi... và quảng cáo bán tràn lan trên mạng xã hội - chiêu trò của một cơ sở kinh doanh tại tỉnh Hà Nam đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tại đường Ngô Quyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, do bà Nguyễn Thị Khánh Linh làm chủ và Mai Thùy Dịu là quản lý bán hàng.

Đây là cơ sở kinh doanh có dấu hiệu hoạt động bán hàng online các sản phẩm thuốc chữa bệnh gia truyền và thực phẩm chức năng Đông y các loại.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đang gia công, đóng gói các sản phẩm là thuốc chữa bệnh, các loại thực phẩm chức năng Đông y.

Cơ sở này không xuất trình được hồ sơ thủ tục hoạt động, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu, có dấu hiệu sản xuất hàng giả là thuốc và thực phẩm chức năng Đông y.

Đột kích cơ sở làm thuốc đông y rởm, quảng cáo và bán tràn lan trên mạng - Ảnh 2.

Đột kích cơ sở làm thuốc đông y rởm, quảng cáo và bán tràn lan trên mạng - Ảnh 3.

Phát hiện cơ sở làm thuốc Đông y rởm, quảng cáo và bán tràn lan trên mạng - Ảnh 3.

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng phát hiện

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ hơn 4.000 lọ thuốc Đông y trị viêm xoang, chữa phụ khoa; hơn 2.000 hộp thuốc Đông y trị viêm họng, mất ngủ; hơn 1.500 gói Đông y thảo dược trị bệnh trĩ, xương khớp; các loại thuốc trị viêm mũi, giảm cân, tiểu đường và gần 500kg bột nguyên liệu, viên nén các loại đã bào chế sẵn không rõ nguồn gốc hoặc trên bao bì có in tiếng nước ngoài; nhiều vỏ hộp in sẵn, ghi nhãn bằng tiếng Việt Nam cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Qua quá trình khai thác, đại diện cơ sở khai nhận đã mua nguyên liệu được bào chế sẵn không rõ nguồn gốc, thuê người in bao bì, nhãn mác, đóng gói các sản phẩm và tổ chức quảng cáo, bán hàng qua mạng xã hội.

Căn cứ vào tính chất, mức độ của vụ việc, Cục QLTT Hà Nam đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc và tang vật đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm