• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng cao hơn giá niêm yết trong lúc giãn cách

H.Y 18/07/2021 - 15:30 (GMT+7)

Lực lượng chức năng lập biên bản hành chính với đại diện cửa hàng. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Lực lượng Quản lý thị trường vừa lập biên bản vi phạm hành chính với một cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Sóc Trăng vì bán hàng cao hơn giá niêm yết.

Theo thông tin, sáng 17/7, cửa hàng Bách Hóa Xanh ở số 481 Trần Hưng Đạo, khóm 8, phường 3, TP Sóc Trăng bán một số mặt hàng cao hơn so với giá niêm yết.

Cụ thể, sản phẩm cháo tươi thịt thăn, niêm yết 13.500 đồng/gói, bán ra 14.600 đồng/gói; sản phẩm cháo yến vị thịt bằm, niêm yết 9.800 đồng/gói, bán ra 10.300 đồng/gói; sản phẩm cháo tươi gà cà rốt, niêm yết 19.000 đồng/gói, bán ra 19.600 đồng/gói; sản phẩm cháo tươi lươn đậu xanh, niêm yết 22.500 đồng/gói, bán ra 24.000 đồng/gói; sản phẩm cháo tươi rau củ thập cẩm, niêm yết 14.500 đồng/gói, bán ra 20.000 đồng/gói.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính vụ việc, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Đại diện Bách Hóa Xanh cũng xác nhận có sai sót không thay giá tại cửa hàng Bách Hóa Xanh ở số 481 Trần Hưng Đạo (TP Sóc Trăng) chứ không cố ý bán cao hơn so với giá niêm yết.

"Trước thông tin giãn cách áp dụng tất cả các tỉnh miền Nam, người dân đã tới mua sắm rất đông, lực lượng nhân viên của cửa hàng dồn toàn bộ sức lực phục vụ khách hàng nên một vài mặt hàng chưa kịp thay giá niêm yết của hàng nhập ngày hôm trước", đại diện chuỗi cửa hàng này nói và mong người tiêu dùng cảm thông.

Phát hiện cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng cao hơn giá niêm yết trong lúc giãn cách - Ảnh 1.

Bộ Công Thương đã quyết định thành lập Tổ công tác Tiền phương về đảm bảo hàng hoá thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh phía Nam

Hiện Sóc Trăng và 22 tỉnh phía Nam đã công bố số điện thoại của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường và các đội Quản lý thị trường để người dân kịp thời phản ánh tình trạng nâng giá, đội giá quá quy định trong thời gian giãn cách xã hội.

Tổng cục Quản lý thị trường cũng kêu gọi, người dân không hoang mang, không mua hàng tích trữ; doanh nghiệp không tăng giá hàng hóa vô lý. Lực lượng này cho biết, sẽ xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về giá, lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính, găm hàng, đầu cơ...

Trước yêu cầu cung ứng đủ hàng hoá thiết yếu, đảm bảo cuộc sống của người dân tại TPHCM và các tỉnh phía nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã quyết định thành lập Tổ công tác Tiền phương về đảm bảo hàng hoá thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, Tổ công tác gồm 27 thành viên do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Thành Nam làm Tổ trưởng. Các tổ viên gồm đại diện lãnh đạo và công chức các đơn vị Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Công thương địa phương, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến Thương mại và Báo Công Thương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm