Cận cảnh tiêu hủy gần 500 con Đông trùng hạ thảo không nguồn gốc

Hải Yến
16/07/2021 - 21:23
Cận cảnh tiêu hủy gần 500 con Đông trùng hạ thảo không nguồn gốc

480 con đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy

Chiều 16/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã tổ chức tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng trị giá lên đến gần 2 tỷ đồng.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội, cho biết, số hàng hóa tiêu hủy hôm nay là lượng hàng Đội QLTT số 1 kiểm tra, thu giữ từ ngày 17/6/2021 đến ngày 17/7/2021.

Hàng hóa tiêu hủy đều là hàng không có nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu như: kem đánh răng giả nhãn hiệu Ngọc Châu, mỹ phẩm nhập lậu, nước hoa giả mạo nhãn hiệu, đồ chơi trẻ em, đồ điện gia dụng… Đặc biệt, trong buổi tiêu hủy hôm nay, lực lượng cũng tiêu hủy lô 480 con Đông trùng hạ thảo không nguồn gốc mới được lực lượng bắt giữ gần đây.

Cận cảnh tiêu hủy gần 500 con Đông trùng hạ thảo không nguồn gốc - Ảnh 1.

Quá trình tiêu hủy lô hàng trị giá hơn 2 tỉ đồng chiều 16/7

Tháng 6/2021, Tổng Cục QLTT cho biết, đã phát hiện một cơ sở buôn bán đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội. Cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ Đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con Đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con. Qua kiểm tra, tất cả số đông trùng hạ thảo đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng. Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại.

Chủ cơ sở cho biết, toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua Facebook dưới tài khoản "Thủy Phạm". Cũng tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung "Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng" phục vụ quá trình livestream bán hàng.

Cận cảnh tiêu hủy gần 500 con Đông trùng hạ thảo không nguồn gốc - Ảnh 2.

Hàng nghìn sản phẩm, hàng hóa là mỹ phẩm, nước hoa… không có giá trị sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tiêu hủy

Được biết, công tác tiêu hủy được thực hiện công khai, thông tin rộng rãi nhằm tuyên truyền và phổ biến cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thương mại, góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trong việc chấp hành pháp luật. Đồng thời, hạn chế các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và vi phạm về an toàn thực phẩm… tạo môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh, ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm